Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà

18/09/2021, 10:49

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nghệ sĩ không thể tổ chức cúng Tổ tại các sân khấu.

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-1
Gia đình Lý Hải đi Đà Lạt tránh dịch suốt ba tháng qua. Vì vậy, năm nay, anh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề ở đây. Anh chia sẻ: "Giỗ tổ nghề ở phương xa. Bắt đầu bước chân vào nghề và đi biểu diễn từ năm 1988, nay đã tròn 33 năm. Cám ơn Tổ nghề và cám ơn khán giả đã luôn yêu thương".

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-2Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-3
Quang Hà tâm sự khi thắp hương cúng Tổ anh chỉ xin một lòng luôn tin và hướng về Tổ nghiệp. "Tôi cũng hứa sẽ cố gắng lao động sáng tạo, để mong mãi được ăn lộc Tổ, khán giả yêu thương và trân trọng hai chữ nghệ sĩ", anh nói.

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-4Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-5
Vợ chồng Thu Trang và Tiến Luật cũng chuẩn bị lễ chay cúng Tổ. Diễn viên hài tâm sự: "Hôm nay, tôi cúng chay đơn giản tại nhà. Một năm rất khác. Cầu mong Tổ phù hộ cho tất cả anh chị em nghệ sĩ".

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-6Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-7
Tương tự, vợ chồng Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương cũng chuẩn bị lễ cúng chay. Nam ca sĩ nói: "Giỗ Tổ ngành sân khấu năm nay cúng tại gia. Đây cũng là dịp kỷ niệm để ghi nhớ một năm nữa con được làm nghề và mang giọng hát của mình đến công chúng".

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-8

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-9
Diễn viên kiêm đạo diễn Quốc Thuận làm lễ cúng Tổ nghề sau khi kết thúc chuyến trao quà cho người dân khó khăn. Anh cho biết khi dâng hương, cúng Tổ anh cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để nghệ sĩ có thể trở lại với sân khấu, chương trình. Thời gian qua, Quốc Thuận cùng các mạnh thường quân trao hàng nghìn phần quà đến bà con khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-10
Hồ Quang Hiếu thành kính dâng hương Tổ nghề. Anh mong bản thân cùng đồng nghiệp luôn được Tổ nghiệp soi sáng, gặp nhiều phước lành.

Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà-11
NSƯT Ngọc Huyền chuẩn bị lễ cúng Tổ nghề ở nhà. Nghệ sĩ cải lương cho biết từ khi sang Mỹ, gia đình cô thường chuẩn bị lễ cúng vào ngày 12/8 âm lịch mỗi năm. Theo cô, đây là dịp để mỗi nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn với Tổ. Cô cảm thấy việc được đứng trên sân khấu, khán giả yêu thương là hạnh phúc lớn nhất của nghệ sĩ.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lý Hải và nhiều nghệ sĩ làm lễ cúng Tổ ở nhà
  vietnam.vn