Lý Hải và hành trình 10 năm xây dựng thương hiệu điện ảnh "Lật mặt"

MT (Vietnam+)| 16/04/2023 09:20

Năm 2015, Lý Hải cho ra mắt phim điện ảnh đầu tay, và tới nay, "Lật mặt" trở thành sê-ri phim có tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tác phẩm nằm trong "top" nhất thị trường điện ảnh Việt.

Ly Hai va hanh trinh 10 nam xay dung thuong hieu dien anh Nhà sản xuất phim Lý Hải (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" ra mắt trong năm nay đánh dấu năm thứ 9 kể từ khi Lý Hải bước chân vào "địa hạt" điện ảnh.

Đến nay, "Lật mặt" đã trở thành một thương hiệu thành công của màn ảnh Việt, có nhiều tác phẩm tạo nên doanh thu thuộc “top”. Nói đến thành công này thì không thể bỏ qua thời gian sự nghiệp ca hát đình đám trước đó đã đưa tên tuổi Lý Hải đến với công chúng.

Từ đầu thập niên 1990, Lý Hải đã nổi tiếng với nhiều ca khúc và điệu nhảy hiện đại. Anh ghi dấu trong tâm trí khán giả với sê-ri "Trọn đời bên em" trong thập niên 2000, cùng thể loại phim ca nhạc dài 90 phút được giới trẻ yêu thích.

Thế hệ khán giả 8X, 9X khi đó "nằm lòng" nhiều ca khúc của anh như "Khi người đàn ông khóc," "Liều thuốc cho trái tim"... cùng nhiều câu nói gây cười trong loạt phim ca nhạc.

Tính đến 2015, Lý Hải đã cho ra mắt khoảng 600 ca khúc, 20 ca khúc sáng tác cho người khác.

Cùng ở thời điểm này, anh ngưng lại sự nghiệp ca hát để theo đuổi ước mơ lớn hơn: Làm đạo diễn điện ảnh, đúng như ngành nghề anh được đào tạo trong những năm học tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh).

Cũng trong 2015, Lý Hải cho ra mắt phim điện ảnh đầu tay - phần phim "Lật mặt" đầu tiên, thu về doanh số 72 tỷ đồng. Dẫu trải rộng ở nhiều thể thoại nhưng trung thành với mô-típ cú lật (plot twist) bất ngờ, loạt phim "Lật mặt" liên tục gặt hái thành công ở mỗi năm: "Lật mặt 2: Phim trường" (80 tỷ đồng, là phim Việt có doanh thu cao nhất phòng vé trong nước năm 2016), "Lật mặt 3: Ba chàng khuyết" (85 tỷ đồng, 2018) "Lật mặt 4: Nhà có khách" (120 tỷ đồng, 2019) và "Lật mặt 5: 48H" (150 tỷ đồng, 2021).

Nhờ vậy, "Lật mặt" trở thành sê-ri phim có tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tác phẩm nằm trong "top" nhất thị trường điện ảnh Việt.

Lý Hải luôn nỗ lực làm mới bản thân, thử thách chính mình. Anh thường xuyên dựng những cảnh cháy nổ ấn tượng từ phần đầu tiên tới nay, đáng chú ý nhất là chi 3 tỷ đồng cho đúng một cảnh quay kéo sập nhiều ngôi nhà trong một vụ rượt đuổi trên sông nước ở phần 5 "Lật mặt: 48H."

Kể từ phần 5, đạo diễn tập trung nhiều vào khai thác bối cảnh miền Tây - vùng đất sinh ra anh. Chính vì vậy ở phần 6 sắp ra mắt, Lý Hải tiếp tục chi tiền tỷ để tái hiện thời kỳ vàng son nhất của một chợ làng nghề làm chiếu truyền thống Định Yên. "Tôi sẽ quay lại miền Tây nhưng không giống với miền ảnh miền Tây của 'người anh em' tiền nhiệm 'Lật mặt: 48H,' mà sẽ là một miền Tây rất khác," đạo diễn hứa hẹn.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" sẽ lên rạp từ 28/4/2023./.

MT (Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý Hải và hành trình 10 năm xây dựng thương hiệu điện ảnh "Lật mặt"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO