Lý Hải: 'Không chỉ phim Việt mới là thảm họa'

30/09/2022, 15:00

Tại buổi giới thiệu phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh", đạo diễn Lý Hải cho biết dù là phim Việt hay phim ngoại vẫn xuất hiện những tác phẩm thảm họa và lỗ vốn.

Tại buổi họp báo giới thiệu bộ phim Lật mặt 6 diễn ra ngày 28/9, Lý Hải và ê-kíp lần đầu nói về những khó khăn và vấn đề đoàn làm phim đối mặt. Theo lời nam ca sĩ, đạo diễn, việc thực hiện phần sáu của series phim gặp nhiều khó khăn. Lần này, bộ phim đề cao giá trị tình cảm gia đình, bạn bè và tình người.

Chia sẻ với Tiền Phong, Lý Hải cho biết anh làm phim trong bối cảnh phim nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều. Vì vậy, nam đạo diễn phải tìm hướng đi mới, tạo sự khác biệt.

"Lý Hải phải ý thức và thay đổi tư duy làm phim trên chính đất nước của mình. Tôi muốn làm mới bản thân, thực hiện thể loại chưa từng làm là tâm lý, giật gân, hài và hành động chứ không quanh quẩn thể loại trước đó", anh nói.

109-4478.jpg
Vợ chồng nhà sản xuất Minh Hà - đạo diễn Lý Hải có mặt tại buổi họp báo. Ảnh: NSX.

Ngoài ra, Lý Hải khẳng định anh không làm phim lai Hàn hay lai Mỹ, nhìn vào phải biết phim của Lý Hải là phim Việt Nam. "Lý Hải không bao giờ ăn cắp góc máy hay khung hình kiểu Hàn, Mỹ. Khán giả coi phim là biết ngay phim Việt Nam", anh nói.

Trả lời việc nhiều phim Việt thảm họa được chiếu tại rạp, nam đạo diễn nói: "Không chỉ phim Việt mới là thảm họa mà quốc tế cũng có rất nhiều. Phim ngoại nhập về Việt Nam là những phim ăn khách. Đâu ai dại nhập phim thảm họa về chiếu".

Đạo diễn Lý Hải cho rằng trung bình cứ 10 phim nước ngoài thì có 7 phim gãy. Ở Việt Nam cũng vậy, chỉ có 3 phim thành công, mức độ hòa vốn đến có lời. Vì vậy, nhiều người nghĩ Việt Nam nhiều phim thảm họa, thực ra phim quốc tế không chỉ hạng A mà B, C, D cũng nhiều.

Tại buổi họp báo, khi được hỏi về kinh phí bộ phim, nhà sản xuất Minh Hà không muốn tiết lộ. "Chúng tôi muốn loạt phim Lật mặt thu hút khán giả bằng chính chất lượng, nội dung cũng như niềm tin của khán giả đối với thương hiệu Lật mặt, chứ không phải vì phim làm tốn nhiều kinh phí".

cht-3409-4594.jpg
cht-3395-4979.jpg
cht-3475-1636.jpg
cht-3492-229.jpg
Dàn diễn viên có mặt tại buổi họp báo ra mắt phim Lật mặt 6. Ảnh: NSX.

Dàn diễn viên góp mặt trong Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh quy tụ những tên tuổi như Trung Dũng, Huy Khánh, Quốc Cường, Diệp Bảo Ngọc...

Trở lại trong phần 6 series Lật mặt, Huy Khánh nói: "Kịch bản lần này nặng đô nên Lý Hải chọn diễn viên kỳ cựu, có thâm niên. Các tuyến nhân vật phải diễn giỏi. Phim của anh Hải thường có kịch bản bất ngờ, tình tiết gay cấn. Đó là lý do các diễn viên kỳ cựu như Quốc Cường, Trung Dũng, Tiết Cương và Huy Khánh có mặt trong phim".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý Hải: 'Không chỉ phim Việt mới là thảm họa'
vietnam.vn