Lý giải sự nổi tiếng và giàu có của "ngôi sao nặn mụn"

Bích Ngọc| 08/03/2022 08:02

Bác sĩ da liễu người Mỹ Sandra Lee nổi tiếng trên mạng xã hội và có show truyền hình thực tế riêng với nội dung xoay quanh việc... nặn mụn.

Lý giải sự nổi tiếng và giàu có của ngôi sao nặn mụn - 1

Tại sao công việc của một bác sĩ da liễu chuyên xử lý các thể loại mụn nhọt lại có thể gây hứng thú lớn đối với khán giả đến như vậy? Chính bác sĩ Sandra Lee cũng từng sửng sốt (Ảnh: New York Post).

Từ việc "vui tay" đăng tải những clip nặn mụn lên YouTube hồi năm 2010, cho tới giờ, bác sĩ Sandra Lee đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, có show thực tế riêng trên sóng truyền hình. Show này đã được thực hiện qua 7 mùa, bắt đầu từ năm 2018 đến nay.

Tại sao công việc của một bác sĩ da liễu chuyên xử lý các thể loại mụn nhọt lại có thể gây hứng thú lớn đối với khán giả đến như vậy? Chính bác sĩ Sandra Lee cũng từng sửng sốt. Nhưng qua thời gian, dần dần, cô đã có câu trả lời cho mình.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, ngôi sao truyền hình thực tế - ngôi sao mạng xã hội - bác sĩ da liễu Sandra Lee thừa nhận rằng chính cô cũng rất sửng sốt khi thấy những clip đầu tiên mình đăng tải lên mạng hồi năm 2010 lại... có người xem, thậm chí là thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

"Tôi vừa sửng sốt vừa thích thú. Tôi không hiểu nổi tại sao người ta lại có hứng thú với công việc nặn mụn của tôi. Tôi tự nhủ mình cần tiếp tục thực hiện các clip để xem chuyện gì sẽ xảy ra, xem sự quan tâm chú ý này rồi sẽ đi đến đâu", bác sĩ Sandra Lee nói.

Qua thời gian, bác sĩ Sandra Lee đã có câu trả lời cho mình: "Những người thích xem các nội dung liên quan tới công việc nặn mụn của tôi là bởi họ thích những xúc cảm biến đổi trong quá trình chứng kiến tôi xử lý vấn đề.

Bệnh nhân tìm tới tôi có những vấn đề lớn nhỏ khác nhau, nhưng sau cùng, họ sẽ ra về vui tươi, khỏe mạnh hơn trước, cuộc sống sẽ bớt đi sự phiền toái gây ra bởi các loại mụn nhọt. Khi theo dõi toàn bộ quá trình ấy, người xem cũng cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhõm khi thấy một vấn đề được xử lý gọn ghẽ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người tìm đến với tôi.

Con người luôn có xu hướng tìm kiếm sự thỏa mãn, hài lòng. Khi thấy vấn đề phát sinh gây khó chịu, rồi lại thấy vấn đề ấy được xử lý ổn thỏa, người ta sẽ cảm thấy một sự thỏa mãn khá thú vị".

Lý giải sự nổi tiếng và giàu có của ngôi sao nặn mụn - 2

Sau khi trở nên nổi tiếng, Sandra Lee chia sẻ rằng kỳ thực doanh thu đến từ các nền tảng mạng xã hội hay show truyền hình thực tế không lớn (Ảnh: New York Post).

Chia sẻ về quan niệm xung quanh công việc của mình, bác sĩ Sandra Lee cho hay: "Tôi thấy công việc của những bác sĩ da liễu không chỉ đơn thuần là xử lý những vấn đề về da, hay những mụn nhọt mà bệnh nhân đang phải chịu đựng. Công việc ấy còn có những điều lớn lao hơn thế, bởi đó là cả những vấn đề tâm lý, sự tự tin, chất lượng cuộc sống của một cá nhân".

Hiện tại, bác sĩ Sandra Lee đã là một bác sĩ da liễu nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ. Không những vậy, sự nghiệp của cô đã vượt ra ngoài lĩnh vực chuyên môn. Từ nền tảng công việc của mình, Sandra Lee đã trở thành ngôi sao mạng xã hội kiêm ngôi sao truyền hình thực tế.

Ban đầu, Sandra Lee chỉ có một cơ sở điều trị các vấn đề da liễu quy mô nhỏ nằm ở Los Angeles, Mỹ. Chồng của cô cũng là một bác sĩ da liễu. Công việc của hai vợ chồng tại cơ sở nhỏ mở ra chưa có gì xán lạn và hứa hẹn, nhưng khi nhận thấy những clip mình đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm chú ý, Sandra Lee đã nhìn ra cơ hội để mình được biết tới.

Sau khi trở nên nổi tiếng, Sandra Lee chia sẻ rằng kỳ thực doanh thu đến từ các nền tảng mạng xã hội hay show truyền hình thực tế không lớn, nhưng với danh tiếng mà Sandra Lee gây dựng được từ hai kênh truyền thông này, công việc của vợ chồng cô trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Các cơ hội khác cũng mở ra, giúp họ có thêm nguồn thu, chẳng hạn như việc tung ra các sản phẩm chăm sóc da đặc trị. Hiện tại, Sandra Lee ước tính đã sở hữu khối tài sản 5 triệu USD, cô đã trở thành "triệu phú tự thân" dựa trên chính năng lực chuyên môn và khả năng tạo dựng tên tuổi, hình ảnh của mình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý giải sự nổi tiếng và giàu có của "ngôi sao nặn mụn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO