Lý do thần tượng Kpop bị cấm chụp ảnh với người hâm mộ

18/02/2023 07:51

Chuyện thần tượng Kpop có thể thoái mái chụp ảnh với người hâm mộ, trừ các sự kiện lớn là điều bị cấm kỵ. Họ phải tuân theo quy tắc của công ty chủ quản để bảo đảm sự riêng tư.

Cựu thành viên U-KISS Alexander Lee (còn được biết đến với nghệ danh Xander) tiết lộ trong một chương trình rằng các công ty giải trí quy mô nhỏ khá thoải mái trong việc để “gà nhà” chụp hình cùng fan.

Tuy nhiên, các công ty lớn bị đóng đinh với quy tắc “không hình ảnh, không vấn đề”. Dĩ nhiên, có lý do chính đáng để quy tắc tồn tại.

Alexander Lee nhấn mạnh rằng việc chụp ảnh tự sướng với người hâm mộ là điều cấm kỵ đối với các thần tượng. Anh giải thích, sự hiểu lầm có thể phát sinh từ những bức ảnh đó và đưa ra ví dụ về điều các công ty cố gắng tránh.

Sau khi người hâm mộ chụp ảnh với thần tượng, họ có thể sử dụng nó để tạo dựng tin đồn hẹn hò. Chuyện này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của thần tượng đó.

Lý do thần tượng Kpop bị cấm chụp ảnh với người hâm mộ-1
Alexander Lee tiết lộ lý do thần tượng Kpop không được phép chụp ảnh với người hâm mộ. Ảnh: KB.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu cô gái nào đó chụp ảnh tự sướng với tôi? Họ có thể viết thành câu chuyện và nói, 'Vâng, thực ra chúng tôi đang hẹn hò bí mật’. Đại loại như vậy”, Alexander Lee nói.

Trước đó, trưởng nhóm TXT – Soobin cho biết BigHit Music cấm thần tượng chụp ảnh cùng fan ở nơi công cộng, nếu không có sự cho phép của công ty.

Trong buổi livestream, nam thần tượng cho hay: “Vốn dĩ ban đầu tôi không biết, một vài người có thể sẽ lợi dụng những tấm ảnh đó để công kích nghệ sĩ. Họ có thể đã rất hào hứng khi gặp chúng tôi, nhưng sau đó lại đăng tải những dòng kể như ‘Tôi từng gặp Soobin của TXT, tính tình anh ta không tốt lắm’ và kèm tấm ảnh chụp để chứng minh”.

Năm 2018, nhiều người bắt gặp Jungkook (BTS) một mình đi dạo trên đường phố Hongdae. Nam thần tượng vô tư chụp hình cùng nhiều fan. Tuy nhiên, thời gian sau, Jungkook chỉ để lại chữ ký và từ chối chụp ảnh vì quy tắc của công ty.

Lý do thần tượng Kpop bị cấm chụp ảnh với người hâm mộ-2
Jungkook (BTS) vô tư chụp hình cùng fan trên phố.

Theo Koreaboo, đã có trường hợp thần tượng bị ảnh hưởng vì tấm hình không rõ nguồn gốc, thời điểm, gây ảnh hưởng trầm trọng đến hình ảnh, sự nghiệp của họ.

Vì vậy, có thể hiểu tại sao các công ty giải trí thận trọng trong việc ngăn chặn việc chụp ảnh cá nhân cùng thần tượng.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do thần tượng Kpop bị cấm chụp ảnh với người hâm mộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO