Lý do tạm hoãn cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel

Bảo Hà| 27/08/2021 08:14

Baoquocte.vn. Một quan chức Nhà Trắng và một quan chức Israel thông báo, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Naftali Bennett, dự kiến diễn ra vào ngày 26/8 (giờ Mỹ), đã bị hoãn lại.

Lý do tạm hoãn cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel. (Nguồn: AFP)
Thủ tướng Israel Bennett tới Mỹ vào ngày 24/8 và đã có một số cuộc gặp với các quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Biden. (Nguồn: AFP)

Theo kế hoạch, Thủ tướng Bennett sẽ gặp Tổng thống Biden tại Phòng Bầu dục vào lúc 11h30 ngày 26/8 (theo giờ địa phương), với trọng tâm bàn về chương trình hạt nhân của Iran cũng như hàn gắn và củng cố quan hệ song phương, vốn đang có dấu hiệu căng thẳng.

Nhật báo New York Times đưa tin, cuộc gặp đã bị hoãn lại sau vụ tấn công khủng bố thảm khốc ở sân bay Kabul khiến nhiều binh sĩ Mỹ ở Afghanistan thiệt mạng.

Thời điểm tổ chức cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cuối cùng đã được quyết định lùi sang ngày 27/8 do Tổng thống Mỹ phải họp cả buổi sáng 26/8 với các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Nhà Trắng về tình hình ở Afghanistan.

Thủ tướng Bennett đã tới thủ đô Washington DC của Mỹ vào tối 24/8. Trong chuyến công du này, ông Bennett có cuộc gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin và Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan.

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do tạm hoãn cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO