Lý do phao cứu sinh trên cầu Hà Nội đột nhiên biến mất

Minh Tuệ | 19/05/2022, 20:14

Đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy tạm thu số phao cứu sinh gắn trên cầu để làm việc với nhóm tình nguyện.

Ngày 19/5, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin cho rằng, hơn nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội bị trộm mất. Tuy nhiên, đại diện Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy) cho biết, đơn vị đã tạm thu lại số phao cứu sinh trên để làm việc với nhóm tình nguyện.

"Những phao cứu sinh này không bị mất cắp mà chúng tôi tạm thu lại để làm việc với nhóm tình nguyện. Họ chủ động treo phao lên cầu mà chưa làm việc và có sự thống nhất với đơn vị quản lý", vị lãnh đạo thông tin.

Theo vị này, đơn vị hoàn toàn ủng hộ hoạt động treo phao cứu sinh trên cầu với hi vọng giúp đỡ các nạn nhân đuối nước. Tuy nhiên, nhóm tình nguyện cần làm việc với ban quản lý hay chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

"Chúng tôi đã mời trưởng nhóm tình nguyện lên làm việc, tuy nhiên người này bận công tác nên hẹn sau", đại diện Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội nói.

Lý do phao cứu sinh trên cầu Hà Nội đột nhiên biến mất  - 1

Phao cứu sinh được đặt ở cầu Long Biên.

Cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Khánh, đội trưởng Câu lạc bộ (CLB) Bơi khám phá cho biết, hơn một nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội đều đã "không cánh mà bay".

Quảng cáo

Theo anh Khánh, hoạt động treo phao cứu sinh trên những cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội là một phần nhỏ trong chương trình "Tình yêu sông Hồng" của CLB Bơi khám phá. Nhóm dự kiến treo hàng trăm phao cứu sinh trên các cây cầu chạy dọc sông Hồng ở 10 tỉnh, thành phố từ Lào Cai đến Thái Bình.

CLB Bơi khám phá hy vọng người dân nâng cao ý thức về phao cứu sinh dùng trong trường hợp khẩn cấp, quen với việc trên cầu có phao và hướng đến những giá trị tích cực.

Minh Tuệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do phao cứu sinh trên cầu Hà Nội đột nhiên biến mất
vietnam.vn