Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành bất ngờ rời cuộc họp VPF

MINH PHONG| 07/01/2022 09:22

Ông Vũ Tiến Thành (Chủ tịch câu lạc bộ Phố Hiến) đã rời khỏi Đại hội đồng cổ đông bất thường 2022 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ngay khi cuộc họp còn chưa kết thúc.

Ngày 6.1, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2022 và tiến hành bầu bổ sung thêm 3 thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Đại hội có sự tham dự của 19 đại diện cho cổ đông của Công ty VPF cùng các mới mời là các câu lạc bộ tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022.

Tại đại hội, ông Vũ Tiến Thành (Chủ tịch câu lạc bộ Phố Hiến) và ông Văn Trần Hoàn (câu lạc bộ Hải Phòng) đã đề xuất phương án bầu bổ sung 5 thành viên vào HĐQT (thay vì 3 thành viên) để nâng tổng số lên 9 thành viên HĐQT (thay vì 7 thành viên như ban đầu).

Ngay sau khi có đề xuất mới, Đại hội đã tiến hành biểu quyết. Tuy nhiên, có đến 70% các cổ đông tại Đại hội không đồng ý với phương án này của ông Vũ Tiến Thành và ông Văn Trần Hoàn. Đồng nghĩa với việc Đại hội chỉ tiến hành bầu bổ sung 3 thành viên mới thay thế cho 3 thành viên cũ vào HĐQT. Không đồng tình với điều này, ông Vũ Tiến Thành đã sớm rời khỏi Đại hội và ra về.

Sau quá trình bỏ phiếu trực tiếp, công khai đúng điều lệ Công ty VPF và Luật Doanh nghiệp, 3 thành viên mới của HĐQT đã lộ diện, bao gồm ông Bùi Xuân Hoà - Chủ tịch câu lạc bộ Đà Nẵng, ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, ông Nguyễn Cao Trí - Trưởng đoàn câu lạc bộ TPHCM.

Ngoài những thành viên mới, HĐQT còn 4 thành viên khác là ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF, ông Nguyễn Quốc Hội - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPD và bà Đinh Thị Thu Trang - Phó Tổng thư kí VFF.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do khiến ông Vũ Tiến Thành bất ngờ rời cuộc họp VPF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO