Lý do Hồng Đăng chưa bị kỷ luật đi nước ngoài không xin phép

20/09/2022, 17:01

NSND Trung Hiếu nói lý do Hồng Đăng vẫn chưa bị kỷ luật lỗi đi nước ngoài không xin phép như Hồ Hoài Anh.

Xem thêm: Hồng Đăng: 'Cố tình không hiểu, có nói cũng bằng thừa'

Theo Tuổi Trẻ đưa tin chiều 20/9, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - lên tiếng nói rõ nguyên do chưa xử lý kỷ luật lỗi đi nước ngoài không xin phép của Hồng Đăng như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xử lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

NSND Trung Hiếu cho biết, nhà hát chưa xử lý Hồng Đăng mà đợi kết quả điều tra bên Tây Ban Nha, kết luận của cơ quan chức năng thì sẽ xử lý một thể chứ không phải không kỷ luật.

"Chúng tôi phải xử lý theo đúng quy định. Bên kia đang có điều tra thì phải chờ kết quả rồi xử lý chung. Lỗi kia (nếu đúng - PV) nặng hơn thì phải đợi xem kết quả thế nào, chứ lỗi đi nước ngoài không xin phép xử lý kỷ luật khiển trách thì nhẹ không, có gì đâu, sẽ xử lý sau. Chúng tôi đã nhờ luật sư tư vấn cẩn trọng", NSND Trung Hiếu nói.

Lý do Hồng Đăng chưa bị kỷ luật đi nước ngoài không xin phép-1
Diễn viên Hồng Đăng.

Cuối tháng 6/2022, Hồng Đăng có chuyến công tác tới một số quốc gia Châu Âu. Điểm dừng chân cuối cùng của nam diễn viên là đảo Mallorca (hay còn gọi Majorca), Tây Ban Nha.

Tới 1/7, tên tuổi Hồng Đăng bất ngờ được quan tâm khi bị réo vào một vụ việc tại địa phương lưu trú.

Sau khi trở về Việt Nam, chiều 17/8, Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép. Trong bản tường trình, nam diễn viên trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm người thân và đi du lịch ngắn ngày.

Tuy nhiên, đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp sự cố tại Tây Ban Nha nên phải ở lại giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến. Đến ngày 6/8, nam diễn viên mới về đến Việt Nam.

"Qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng đã gửi lời xin lỗi đến ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình", lãnh đạo Nhà hát cho hay.

Lý do Hồng Đăng chưa bị kỷ luật đi nước ngoài không xin phép-2

Ngày 3/9, Vietnamnet đưa tin NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết, theo căn cứ ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội tại công văn số 2888/SVTT-TCPC ngày 26/8/2022, Nhà hát Kịch Hà Nội thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng như sau:

"Ông Lê Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Căn cứ Luật Viên chức hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 4, Điều 3, Nghị định 112/2022/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật.

Khi có xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành".

Lý do Hồng Đăng chưa bị kỷ luật đi nước ngoài không xin phép-3
Hồng Đăng gần đây đăng tải nhiều hình ảnh lên mạng xã hội sau quãng thời gian im ắng.

Sin
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do Hồng Đăng chưa bị kỷ luật đi nước ngoài không xin phép
vietnam.vn