Lý do Hoàng gia Anh cài hoa anh túc trên ngực

05/11/2022 11:25

Vào tháng 11, phụ kiện hoa anh túc đỏ được thành viên Hoàng gia Anh sử dụng nhằm tưởng nhớ cựu chiến binh, người hy sinh vì đất nước.

Trong chuyến thăm đến Scarborough ngày 3/11, Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton gây chú ý với phụ kiện cài ngực là hoa anh túc đỏ. Tại sự kiện Lễ trao giải Bảo tồn Tusk lần thứ 10 và Liên hoan phim châu Âu, William (nay là Thân vương xứ Wales) cũng cài phụ kiện đặc biệt.

Vua Charles, Vương hậu Camila và Công chúa Anne gần đây cũng cài hoa anh túc đỏ trên ngực khi chiêu đãi các vận động viên dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 tại Cung điện Buckingham ngày 2/11. Trước đó, Hoàng gia Anh cũng cài hoa đỏ khi đón các vận động viên dự Thế vận hội Olympic Paralympic Tokyo 2020.

hoanggia-797.jpeg
Thân vương xứ Wales và vợ cài phụ kiện hoa anh túc đỏ dự sự kiện.

Theo Mirror, phụ kiện cài áo hoa anh túc đỏ là vật dụng trang trọng của thành viên Hoàng gia Anh. Anh túc đỏ được hoàng gia sử dụng từ năm 1921 với ý nghĩa tưởng nhớ binh sĩ hy sinh vì chiến tranh. Đây cũng là biểu tượng liên kết được các quốc gia thuộc Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung sử dụng cho Ngày tưởng niệm 11/11.

Ngoài ra, biểu tượng hoa anh túc bắt nguồn từ In Flanders Fields - bài thơ nói về Chiến tranh Thế giới Thứ nhất - của tác giả John McCare. Ở Anh, Quân đoàn Hoàng gia Anh từng bán những chiếc ghim hoa anh túc đỏ để quyên góp cho cựu chiến binh.

Tháng 11 là tháng kỷ niệm, tưởng nhớ các chiến binh. Khi tham dự những sự kiện đặc biệt, thành viên Hoàng gia Anh sẽ cài hoa anh túc đỏ, nhất là tại Lễ tưởng niệm quốc gia.

cn-2834.jpeg
Hoàng gia Anh cài phụ kiện hoa anh túc đỏ vào tháng 11 để tưởng nhớ cựu chiến binh.

Tại sự kiện, các thành viên tập trung tại đài tưởng niệm chiến tranh Cenotaph ở London, Anh. Năm 2021, Nữ hoàng Elizabeth II không thể tới dự buổi lễ do gặp sự cố sức khỏe. Thời điểm đó, cố nữ hoàng tỏ ra tiếc nuối, thất vọng do không thể đến dự. Bà luôn coi Lễ tưởng niệm là một trong những buổi lễ quan trọng nhất trong năm.

Năm đó, Thái tử Charles thay mẹ là Nữ hoàng Elizabeth II đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm. Năm nay, sau khi Elizabeth II qua đời, Charles với tư cách nhà vua, trở thành người đứng đầu Hoàng gia Anh thực hiện nghi thức cho buổi lễ nghiêm trang.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do Hoàng gia Anh cài hoa anh túc trên ngực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO