Lý do Hà Nội chưa cho phép xe buýt, xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Vũ Điệp | 21/09/2021, 18:39

Lo ngại người dân đi lại đông sau khi nới lỏng giãn cách xã hội,  TP Hà Nội vẫn chưa mở lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi và xe khách.

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, các loại hình vận tải sẽ được mở lại một cách thận trọng, mở từng bước, tránh tình trạng người dân đi lại đông sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, hiện tại nếu mở bến xe cho các loại hình vận tải công cộng hoạt động trở lại, người dân ở nhà lâu có tâm lý muốn đi lại, đi du lịch, trong khi nguy cơ dịch bệnh vẫn tiềm ẩn cao. Chính vì vậy TP sẽ từng bước nới lỏng theo Chỉ thị của Chính phủ.

Quảng cáo
Lý do Hà Nội chưa cho phép xe buýt, xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Xe buýt Hà Nội sẽ hoạt động trở lại 

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm, căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, TP chia các mức độ để áp dụng. Sau Chỉ thị 15 sẽ áp dụng Chỉ thị 19. Tuỳ theo tình hình diễn biến dịch để đưa ra tỷ lệ cho từng loại hình vận tải hoạt động.

Được biết, Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đối với từng loại hình vận tải, theo từng bước và từng giai đoạn, các tiêu chí về phòng chống dịch trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Vũ Điệp 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do Hà Nội chưa cho phép xe buýt, xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
vietnam.vn