Lý do Bộ trưởng Israel 'quay xe’, không thăm UAE

Hồng Phúc| 20/02/2022 16:05

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel Oded Forer đã phải hủy chuyến thăm Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) dự kiến khởi hành hôm nay (20/2).

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel Oded Forer. (Nguồn: AFP)
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel Oded Forer phải hủy chuyến thăm UAE sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. (Nguồn: AFP)

Theo thông tin trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Oded Forer cho biết, ông dự kiến​ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ thực phẩm, nông nghiệp và sinh kế tại UAE.

Sự kiện được khởi động vào hôm 18/2 tại Expo Dubai 2020 với điểm nổi bật là Hội nghị Israel kéo dài từ ngày 20-22/2.

Theo chương trình, Bộ trưởng Oded Forer sẽ có các cuộc gặp với người đồng cấp các nước và ký một loạt thỏa thuận tại UAE.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã buộc ông Oded Forer phải hủy chuyến thăm và cách ly theo quy định.

Trong thời gian đó vẫn diễn ra các hoạt động của Tuần lễ thực phẩm, nông nghiệp và sinh kế và Vụ trưởng Naama Kaufman Fass (Bộ Ngoại giao) sẽ thay mặt Bộ trưởng tại sự kiện này.

Với sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách từ Israel và trên thế giới, Hội nghị Israel bao gồm các cuộc họp và thảo luận về công nghệ mới, đổi mới và tri ​​thức.

Ngày 19/2, Bộ Y tế Israel thông báo về 12.568 ca mắc Covid-19 mới - con số hằng ngày thấp nhất kể từ ngày 3/1. Tổng số ca nhiễm của Isradel tính đến nay là 3.535.062.

Với 8 ca tử vong mới, Israel hiện ghi nhận tổng cộng 9.842 trường hợp tử vong do Covid-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do Bộ trưởng Israel 'quay xe’, không thăm UAE
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO