Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

19/09/2023 11:38

Phân tích sâu hơn, tại sao một người đàn ông thành thật và nghe lời vợ lại phản bội hôn nhân của mình?

Phụ nữ hay chọn những anh chàng hiền lành, ít nói, đem lại cảm giác an toàn cao làm chồng. Thế nhưng cũng có rất nhiều cô vợ than thở, ông chồng “khúc gỗ”, “vô tri” nhà mình tự nhiên lại biết… ngoại tình.

Họ cảm thấy khó hiểu vì đàn ông tốt đến thế còn phản bội vợ thì còn ai trên đời này đáng tin?

Trên thực tế, người đàn ông này cũng không có gì thay đổi, chỉ là trạng thái tâm lý do hành vi ngoại tình của anh ta là điều mà vợ cả chưa từng thấy nên họ mới sốc.

Phân tích sâu hơn, tại sao một người đàn ông thành thật và nghe lời vợ lại phản bội hôn nhân của mình?

Đầu tiên, đàn ông không thể cưỡng lại cám dỗ và sẽ lao vào sự mới mẻ bất cứ khi nào có cơ hội

Dù là đàn ông đẹp trai, đàn ông bình thường, đàn ông lương thiện hay đàn ông đào hoa thì họ đều có một điểm chung, đó là “bản năng nguyên thủy”.

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình-1

Người ta nói “tình yêu là một phản ứng hóa học”. Đối với đàn ông, sự thôi thúc nguyên thủy quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

Cả sinh học tiến hóa và tâm lý xã hội đều cho thấy đàn ông háo hức có mối quan hệ thân mật hơn với nhiều người khác giới.

Đây mới là nguyên nhân thực sự khiến nhiều phụ nữ bị những người đàn ông có vẻ lương thiện phản bội – điều các cô vợ không bao giờ ngờ tới.

Phụ nữ chọn kiểu đàn ông lương thiện này, bởi vì trước đây anh ta luôn kìm nén bản thân, chưa bao giờ dám “bung xõa” nên khi có cơ hội sẽ “lao vào lửa” vì một khoảnh khắc mới lạ.

Thứ hai, đàn ông không thể cảm nhận được hơi ấm gia đình và cảm thấy buồn chán, trống rỗng trong lòng

Cuộc hôn nhân dù có nồng nàn đến đâu thì theo thời gian cũng sẽ trở nên buồn tẻ và nhàm chán. Cuộc sống sau hôn nhân giống như mặt hồ phẳng lặng không gợn sóng.

Đây là quy luật phát triển của vạn vật, dù thế nào đi nữa cũng không thể tránh khỏi. Nhiều người đàn ông phản bội vì lúc này họ không thể kiểm soát được những xung động nguyên thủy bên trong mình.

Khi một người đàn ông đi làm về, anh ta cảm thấy không được thư thái cũng như không thoải mái khi ở bên vợ. Vì vợ cứ lan man vào tai anh đủ thứ chuyện vặt vãnh khiến anh ta khó chịu.

Theo thời gian, vì đàn ông không thể chịu đựng được cảm giác chẳng có gì ngoài những rắc rối trong cuộc sống hôn nhân, đồng thời cảm thấy trống trải, buồn chán trong lòng nên dễ bị lay động bởi cám dỗ bên ngoài.

Thứ ba, lấy ngoại tình làm tiêu chí đánh giá địa vị xã hội và thỏa mãn sự phù phiếm

Có một câu nói: Một người phụ nữ sẽ từ chối tất cả những người đàn ông tốt với mình vì anh chàng cô ấy yêu. Nhưng một người đàn ông sẽ không từ chối tất cả những người phụ nữ quan tâm đến anh ta vì một người phụ nữ chờ sẵn ở nhà.

Sau khi bước vào hôn nhân, nhiều người đàn ông vẫn sẽ mở rộng mối quan hệ xã hội, gặp gỡ nhiều người khác giới hơn và tạo ra một "khu rừng" rộng lớn hơn cho mình.

Cùng với yếu tố kết hôn đã lâu, điều kiện kinh tế, thời gian tốt hơn, đàn ông ở tuổi trung niên càng dễ ngoại tình. Mục đích đôi khi cũng chỉ vì muốn thể hiện vị thế và thỏa mãn những phù phiếm bên trong.

Vậy nên, yêu đến mấy phụ nữ cũng cần cảnh giác và đừng cho đi hết mình. Kể cả hôm nay anh ấy có là số 1, là “của hiếm” thì cũng không chắc chắn anh ấy mãi mãi tốt đẹp như vậy.

Và phụ nữ cũng đừng nghĩ phải có 1 lý do cụ thể (mình không đủ tốt) thì người thứ 3 mới chen chân vào. Bởi hôn nhân có vấn đề thật thì người nghiêm túc sẽ đối mặt, chia sẻ và cùng nhau sửa chữa chứ không phải lao vào những việc làm sai trái để khỏa lấp sự ham muốn ích kỉ.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO