Lý do AirPods hay bị hỏng một bên tai nghe và cách phòng tránh

Tổng hợp| 21/02/2024 17:12

Nếu một bên AirPods của bạn thường xuyên hết pin nhanh hơn hoặc hỏng hóc sau một thời gian sử dụng, đừng quá lo lắng vì điều này không chỉ xảy ra với bạn.

AirPods của Apple là một trong những loại tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường, người sử dụng cũng thấy chất lượng âm thanh của AirPods thuộc hàng xuất sắc.

Lý do là gì?

Rất nhiều người sử dụng nhận ra rằng AirPods có một vấn đề rằng sau khi dùng một thời gian (lâu hay nhanh thì tùy… vận may), một bên tai nghe bỗng hết pin nhanh hơn hẳn bên còn lại, hoặc thậm chí chất lượng âm thanh kém hơn hẳn.

4 cách xử lý tình trạng airpods hết pin nhanh cực hiệu quả
Nguồn: internet

Mà vấn đề là tình trạng này khá phổ biến chứ không phải hiếm. Và lời giải thích hóa ra khá đơn giản như sau: Khi bạn lấy 2 tai nghe ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động nhận một bên là micro (để bạn có thể gọi điện, tương tác với Siri…), bên còn lại chỉ là loa (kiểm soát âm thanh). Và một bên luôn được chọn là micro sẽ nhanh hết pin hơn, về sau pin cũng nhanh kém đi hơn, cuối cùng là mau hỏng hơn.

Cách phòng tránh

Để tránh việc AirPods bị hỏng một bên như vậy, bạn hãy kết nối AirPods vào thiết bị của mình, sau đó mở Settings Cài đặt ), bấm vào AirPods bên dưới Apple ID. Sau đó kéo xuống, bấm vào tùy chọn Microphone . Tại đây, bạn có thể chọn giữa Automatically Switch AirPods (Tự động chuyển đổi giữa 2 bên tai nghe), Always Left AirPod (Luôn chọn tai nghe bên trái), hoặc Always Right AirPod (Luôn chọn tai nghe bên phải).

Cách đổi tên AirPods, AirPods Pro, AirPods Max và cài đặt liên quan -  Thegioididong.com
Nguồn: internet

Đa số người dùng vẫn để tùy chọn đầu tiên vì việc tự động chọn tai nghe có vẻ thuận tiện, nhưng nếu bạn để ý thấy rằng một bên tai nghe nhanh hết pin hơn, chứng tỏ máy thường xuyên chọn bên đó làm micro. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn một trong 2 tùy chọn còn lại để 2 bên được cân bằng. Như vậy, AirPods của bạn sẽ bền hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên lau sạch hộp sạc, tránh trường hợp một bên sạc bị bụi bẩn, dẫn đến đặt 2 tai nghe vào mà chỉ một bên được sạc mà thôi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do AirPods hay bị hỏng một bên tai nghe và cách phòng tránh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO