Lý Công Hoàng Anh khó có suất ra sân tại AFF Cup 2020

KHÁNH AN | 09/12/2021, 16:48

Cơ may giúp Lý Công Hoàng Anh nhận được tấm vé dự AFF Cup 2020, nhưng tiền vệ này sẽ khó lòng có được cơ hội ra sân ở giải đấu trên đất Singapore.

Hành trình kỳ lạ của Hoàng Anh

Suốt thời gian dài vừa qua, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh luôn có mặt trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chấn thương dài hạn của Hùng Dũng buộc ông Park phải tìm kiếm những nhân tố mới như Hoàng Anh. Tất nhiên, cầu thủ này chưa có nhiều cơ hội ra sân bởi hầu hết các trận đấu ở giai đoạn này đều rất quan trọng. 

Về cơ bản, những cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Văn Toản, Lê Văn Xuân… xuất hiện ở đội tuyển quốc gia nằm trong kế hoạch xây dựng U23 Việt Nam của huấn luyện viên Park Hang-seo. Màn trình diễn ở vòng loại U23 Châu Á của U23 Việt Nam chưa thật sáng, nhưng nhóm cầu thủ nói trên vẫn thể hiện đúng vai trò trụ cột, tạo ra bộ khung cơ bản cho đội bóng. 

Lý Công Hoàng Anh có kì AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ảnh: VFF
Lý Công Hoàng Anh có kì AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ảnh: VFF

AFF Cup 2020 được kỳ vọng là giải đấu mà các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội hơn để ra sân, trong đó có Hoàng Anh. Tuy nhiên, sự xuất hiện trở lại của Hùng Dũng khiến ông Park quyết định gạch tên tân binh của câu lạc bộ Bình Định. Nhưng cũng chính Hùng Dũng lại gặp trục trặc về giấy tờ nên Hoàng Anh vẫn phải ở “chế độ chờ”.

Cuối cùng, quyết định từ nước chủ nhà Singapore là Hùng Dũng không thể nhập cảnh, còn Hoàng Anh thì có thể. Vậy là tiền vệ sinh năm 1999 lại “khăn gói quả mướp” đến quốc đảo này, bắt đầu hành trình ở kì AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Cơ hội cực nhỏ cho Hoàng Anh

Được dự AFF Cup 2020 chứng minh rằng Lý Công Hoàng Anh là cầu thủ có năng lực tốt. Nhưng công bằng mà nói, cơ hội để anh ra sân ở giải đấu này vẫn là rất nhỏ, nếu không muốn nói là Hoàng Anh sẽ phải quen với vị trí trên khán đài. 

Quảng cáo

Đầu tiên, Hoàng Anh đã chưa chứng minh được quá nhiều điều khi trở lại U23 Việt Nam. Anh chơi tròn vai trong thế không gặp nhiều áp lực từ các cầu thủ tấn công của đối phương. Còn ở vai trò hỗ trợ tấn công, cầu thủ này chưa có đóng góp cụ thể. Ông Park cần nhiều hơn thế từ một phương án dự phòng.

Hoàng Anh khó có cơ hội ra sân cùng AFF Cup 2020. Ảnh: VFF
Hoàng Anh khó có cơ hội ra sân cùng AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

Hoàng Anh không có một điểm nào thực sự xuất sắc hơn các đồng đội, đó chính là cái khó của tiền vệ này. Ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam sẽ tránh được việc thua thiệt về mặt thể chất. Bởi vậy, những cầu thủ chơi đậm chất kỹ thuật như Tuấn Anh, Hoàng Đức, Minh Vương hay Quang Hải đều có thể làm tốt nhiệm vụ.

Có lẽ, đây vẫn là giải đấu mà Lý Công Hoàng Anh đến với vai trò của một người học việc. Ở tuổi 22, cầu thủ này không cần phải sốt ruột, cơ hội vẫn ở phía trước nếu anh cho thấy sự tiến bộ và một vai trò rõ nét hơn trong hệ thống của tuyển Việt Nam.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý Công Hoàng Anh khó có suất ra sân tại AFF Cup 2020
vietnam.vn