Lưu ý khi ăn và chế biến chân gà

Hải Anh| 27/02/2022 13:54

Chân gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ xuất hiện trên bàn nhậu của các anh mà chân gà còn là món ăn vặt của các chị. Chân gà bao gồm hầu hết các mô liên kết – da, sụn, gân và xương.

Ở Hà Nội những năm 90 có chuỗi cửa hàng chân gà Mỹ Miều nổi tiếng, lúc nào cũng tấp nập khách. Nhưng ít người biết một số điểm cần chú ý khi ăn chân gà.

Có người chỉ ăn chân gà luộc vì muốn khớp được bổ sung chất nhầy. Nhưng thực tế thì dù chế biến món gì thì chân gà cũng có những tác dụng như nhau nếu như không bị lạm dụng bởi gia vị tẩm ướp.

Theo các nhà khoa học, chân gà có chứa hàm lượng collagen rất cao. Bên cạnh đó chân gà còn cung cấp các khoáng chất như kẽm, đồng, canxi, phốt pho. Chính những khoáng chất rất cần thiết này hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch.

Với người có bệnh về khớp và người cao tuổi đã giảm khả năng hấp thụ canxi thì chân gà có tác dụng tích cực nếu được bổ sung vào bữa ăn. Protein, canxi, collagen trong chân gà góp phần củng cố cấu trúc xương, ngăn ngừa bệnh xương dễ gẫy.

Những người muốn duy trì móng khoẻ thì cũng nên ăn chân gà vì khi nấu chín chân gà sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline. Đây là những chất giúp duy trì móng chắc khỏe.

Tuy nhiên không nên ăn nhiều chân gà cùng một lúc; nên cân bằng khẩu phần, không ăn chung với các món có hàm lượng calo cao. Đặc biệt hạn chế chế biến chân gà bằng phương pháp chiên, xào kèm sốt.

Khi chế biến phải làm sạch chân gà, cắt hết móng. Đối với món chân gà luộc thì chân gà phải ngập trong nước để chín đều, không bị khô và không đều màu.

Luộc chân gà không nên luộc quá lâu vì chân gà chín quá sẽ bị nứt lớp da ngoài, để lộ phần xương bên trong, kém phần hấp dẫn. Món chân gà chiên có chứa nhiều axit béo chuyển hóa (TFA) sẽ làm tăng lượng cholesterol dẫn đến tăng nguy cơ đau tim, tĩnh mạch tích tụ mảng bám, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Do đó, không nên ăn món này thường xuyên, nhất là người mắc bệnh chuyển hóa, cao huyết áp, mỡ máu.

Theo laodong.vn
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/luu-y-khi-an-va-che-bien-chan-ga-1018190.ldo
Copy Link
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/luu-y-khi-an-va-che-bien-chan-ga-1018190.ldo
Nổi bật Việt Báo
  • Ám ảnh cảnh giết mổ, chủ quán ở Đồng Nai nghỉ bán, 'trả tự do' cho 16 con chó
    Không muốn các con thấy cảnh giết mổ, chủ quán ở Đồng Nai thường dậy sớm làm thịt chó. Mới đây, anh quyết định nghỉ bán, chuyển nghề sau nhiều năm sống trong ám ảnh.
  • Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản
    Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.
  • Phát triển du lịch văn hóa nhìn từ thực tiễn sống động tại TP.HCM
    Biểu tượng (logo) của ngành du lịch TP.HCM là hình ảnh chợ Bến Thành, kết hợp cùng khẩu hiệu (slogan) “Vibrant Ho Chi Minh City - TP.HCM Sống động”, phủ lên dải quang phổ đa sắc màu. Nếu hình dung bức tranh du lịch TP.HCM qua sự phong phú màu sắc như thế, thì ở đó, không thể thiếu thực tiễn sống động của du lịch văn hóa - mũi nhọn trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa hiện nay, dựa trên các giá trị đặc sắc của vùng đất đa dạng văn hóa, giàu tài nguyên du lịch văn hóa.
  • Malaysia được coi như cửa ngõ tiến vào thị trường Đông Nam Á
    Với nền kinh tế đa dạng, cơ sở hạ tầng tiên tiến và vị trí chiến lược tại trung tâm ASEAN, Malaysia được coi là cửa ngõ cho các doanh nghiệp muốn tận dụng tiềm năng của thị trường khu vực.
  • Cần bao nhiêu điểm IELTS để du học?
    IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và quan trọng nhất dành cho các bạn trẻ muốn du học. Đây không chỉ là tấm vé thông hành giúp bạn chứng minh năng lực ngôn ngữ mà còn là yếu tố quyết định bạn có đủ điều kiện nhập học tại các quốc gia như Úc, Canada, Mỹ, Anh, và New Zealand hay không. Tuy nhiên, mức điểm yêu cầu lại không giống nhau giữa các quốc gia, các trường và thậm chí là từng chương trình học.
Đừng bỏ lỡ
Lưu ý khi ăn và chế biến chân gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO