Lưu ý khi ăn bánh trung thu, ai cũng cần biết để tránh rước hoạ vào thân

11/09/2024 15:17

Bánh trung thu dù rất ngon nhưng bạn cần nhớ một số lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, bánh trung thu có thành phần chính là bột, đường, bơ, mỡ lợn.

Vỏ của các loại bánh trung thu rất đa dạng, tùy thuộc loại bánh truyền thống, bánh hiện đại hay một số thương hiệu chuyên sản xuất khác.

Giống như vỏ bánh, nhân bánh cũng đa dạng như nhân đậu, nhân hạt sen, trứng muối đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường.

Bánh trung thu không chỉ có độ béo và ngọt rất cao mà còn chứa nhiều năng lượng. Việc sử dụng bánh trung thu nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt với người thừa cân béo phì, tiểu đường, tim mạch, cũng như các bệnh mạn tính khác.

Lưu ý khi ăn bánh trung thu, ai cũng cần biết để tránh rước hoạ vào thân-1
Bánh trung thu có thành phần chính là bột, đường, bơ, mỡ lợn. (Ảnh minh hoạ)

Để có mùa trung thu an toàn, tránh nguy cơ không tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng cần nắm được một số lưu ý dưới đây.

Nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng gồm tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản.

Hạn sử dụng

Sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng càng sớm càng tốt.

Chất lượng

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không màu sắc khác thường, không mùi khác lạ.

Thành phần dinh dưỡng

Bạn nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các thông tin về năng lượng, chất béo, chất bột đường trong một bánh hay trong 100g bánh.

Số lượng sử dụng

Nên ăn miếng nhỏ, ăn ít, đặc biệt cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với các người bệnh tiểu đường, tim mạch, thừa cân béo phì và đang mắc các bệnh mạn tính khác.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Bạn nên khám tư vấn dinh dưỡng để có thể vừa ăn được bánh trung thu cùng gia đình, bạn bè mà không lo tăng cân hay rối loạn chuyển hoá nhé.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bánh trung thu bạn cần ghi nhớ để tránh gây hại sức khoẻ.

Theo VTC News

Bài liên quan
  • Vị chua thanh "nức lòng" của canh Việt Nam lọt top món ngon từ cá
    Vừa qua, Taste Atlas đã công bố danh sách 57 món ngon nhất làm từ cá trên khắp thế giới, và canh chua cá của Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 8. Canh chua ngọt cũng không kém phần ấn tượng khi đứng thứ 19, trong khi lẩu cá linh điên điển xếp hạng 53.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lưu ý khi ăn bánh trung thu, ai cũng cần biết để tránh rước hoạ vào thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO