Lương tháng của tôi nuôi cả nhà chồng, sau khi nghe nội dung cuộc gọi của mẹ chồng, tôi quyết định không chu cấp nữa

08/03/2023 21:47

Hàng tháng, bố mẹ chồng luôn nói không có tiền nên tôi phải chi tất cả, kể cả ông bà ốm tôi cũng phải lo mua thuốc bổ.

Tôi và chồng xuất thân từ quê, hai đứa ở gần nhà. Từ thời cấp ba đi học cùng nhau, chúng tôi đã nảy sinh tình cảm nhưng chẳng ai dám thổ lộ. Đến khi lên đại học, chồng mới mạnh dạn tỏ tình và đương nhiên, tôi đồng ý ngay.

Khi yêu chồng, tôi luôn nghĩ rằng rất tiện lợi vì gần nhà nhau lại biết về gia cảnh. Dù nhà chồng có kém hơn nhà tôi một chút nhưng tôi không bao giờ quan tâm điều đó. Chỉ cần mọi người trong nhà sống tình cảm là được rồi.

Nhà chồng có chồng là con một, bố mẹ cũng già rồi. Lúc tôi dẫn chồng về ra mắt bố mẹ, ông bà rất vui. Nhưng cũng có chút ngần ngại vì gia cảnh khó khăn, sợ sau tôi lại khổ. Nhưng tính tôi từ trước đến giờ khá kiên định, đã yêu là không sợ, quyết tâm đến cùng để xây dựng hạnh phúc tương lai.

Ngay sau khi ra trường chúng tôi về quê làm việc và tổ chức đám cưới đơn giản. Nhà chồng không có điều kiện nên tôi luôn nói bố mẹ mình phải thông cảm. Chủ yếu chồng là người hiền lành và yêu thương tôi thật lòng. Từ ngày yêu đến giờ đã hơn 5 năm rồi, anh chưa bao giờ khiến tôi phải phật lòng. Hễ có việc lớn nhỏ gì, anh đều hỏi ý kiến tôi, cho tôi quyết định tất cả. Tôi nghĩ, chồng rất tôn trọng mình nên sẽ cố gắng hết sức cho gia đình chồng.

Lương tháng của tôi nuôi cả nhà chồng, sau khi nghe nội dung cuộc gọi của mẹ chồng, tôi quyết định không chu cấp nữa-1

Cuộc sống của tôi trôi đi êm đềm, không giàu cũng chẳng nghèo. Công việc của chồng không được may mắn lắm nên thu nhập thất thường. Còn tôi thì có lương cao hơn nên làm chủ tài chính trong nhà và nuôi cả bố mẹ chồng nữa. Chồng cũng thương tôi nên tâm sự: "Thôi em chịu khó, sau này anh kiếm được nhiều tiền hơn sẽ bù đắp cho em".

Hàng tháng, bố mẹ chồng luôn nói không có tiền nên tôi phải chi tất cả, kể cả ông bà ốm tôi cũng phải lo mua thuốc bổ. Tôi không màng lấy toàn bộ lương tháng của mình chăm lo cho nhà chồng. Nhưng một lần, tôi vừa đi làm về thì nghe thấy mẹ chồng gọi điện nói chuyện với bố chồng: "Sắp tới phải mua thêm thuốc bổ, em có tiền nhưng để cho cái Tr. nó trả, tiền của mình làm việc khác".

Nghe xong lời nói đó, tôi choáng, thật không ngờ bố mẹ chồng có tiền nhưng giấu diếm tôi, mọi thứ đều để tôi chi trả. Tôi cứ nai lưng ra đi làm mà không hề nghĩ bản thân mình đang bị lợi dụng một cách âm thầm.

Kể từ đó, tôi nói thẳng luôn với bố mẹ chồng rằng hàng tháng tôi chỉ đóng tiền ăn cho hai vợ chồng, còn không lo chi phí khác. Nếu không vợ chồng tôi sẽ ra ở riêng. Mẹ chồng nghe tôi nói xong ngượng ngùng đồng ý, và tháng sau đó, bà vẫn có tiền để chi tiêu ăn uống bình thường. Tôi cũng thấy nhẹ nhõm hơn, không thì gánh nặng sẽ luôn đè mãi trên vai.

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lương tháng của tôi nuôi cả nhà chồng, sau khi nghe nội dung cuộc gọi của mẹ chồng, tôi quyết định không chu cấp nữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO