Lượng hành khách đi lại qua các bến xe ở Hà Nội dịp Tết Nguyên đán thế nào?

Quang Tuyền | 25/01/2022, 15:00

Các bến xe trên địa bàn Hà Nội đều dự kiến lượng khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cao hơn ngày thường nhưng không tăng đột biến như mọi năm.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng nhanh ở Hà Nội, các bến xe trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngày 25/1, ông Lý Trường Sơn (Giám đốc Bến xe Mỹ Đình) cho biết, dự kiến lượng khách đi lại qua Bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) trong kỳ nghỉ Tết không đông. Dù lượng khách sẽ tăng lên so với ngày thường nhưng số lượng không lớn và không vượt quá năng lực vận chuyển tại bến xe.

"Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp với gần 3.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, khiến người dân có tâm lý lo ngại khi di chuyển trên các phương tiện vận tải hành khách.

Đồng thời, dịch bệnh lây nhiễm mạnh ở nhiều tỉnh thành dẫn đến việc các tỉnh thành phố vẫn còn hạn chế phương tiện vận tải hành khách lưu thông", ông Sơn nói.

Lượng hành khách đi lại qua các bến xe ở Hà Nội dịp Tết Nguyên đán thế nào? - 1

Hình ảnh người dân mua vé tại Bến xe Mỹ Đình.

Theo Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, dự kiến trong các ngày 26, 27, 28, 29 tháng Chạp, lượng khách trên bến xe sẽ tăng khoảng 300% so với ngày thường. Tuy nhiên, do thường ngày lượng khách thấp nên việc tăng lên của lượng khách dịp Tết sẽ không vượt năng lực vận chuyển tại bến xe và bình quân lượt khách trên xe sẽ chỉ đạt 30% tải trọng thiết kế.

Cụ thể, thời gian trên, lượng khách tại bến xe Mỹ Đình khoảng 4.000 lượt và 380 lượt xe mỗi ngày.

Hiện một số tỉnh thành đang yêu cầu giãn, giảm và dừng các tuyến trong vùng dịch màu đỏ nên Bến xe Mỹ Đình đang cập nhật thông tin mới về hoạt động vận tải để thông báo kịp thời đến hành khách.

Trong khi đó, đại diện Bến xe Giáp Bát cũng cho hay, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, dự kiến lượng khách đi lại qua bến sẽ không cao.

Quảng cáo

Theo vị đại diện Bến xe Giáp Bát, bến sẽ bố trí quân số đi làm dựa theo tình hình thực tế để đảm bảo phục vụ các hành khách dịp nghỉ Tết.

Bên cạnh đó, bến xe sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn để giữ gìn trật tự an toàn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bố trí lực lượng chống dịch xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh phát sinh khi xuất hiện F0 tại bến.

"Chúng tôi đặt công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 lên hàng đầu và sẽ tuyên truyền, nhắc nhở lái xe, phụ xe cũng như hành khách tuân thủ quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm việc quét mã QR tại bến xe", đại diện Bến xe Giáp Bát nói.

Quang Tuyền

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lượng hành khách đi lại qua các bến xe ở Hà Nội dịp Tết Nguyên đán thế nào?
vietnam.vn