Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

26/05/2022 20:05

Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng.

Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng.

Trứng là một trong những loại thực phẩm có giá thành rẻ nhưng rất dễ bóc vỏ. Không chỉ thế, trứng vô cùng bổ dưỡng, trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon... tốt cho cơ thể.

Trứng có nhiều cách chế biến khác nhau như luộc trứng, hấp, nướng, chiên, ốp, xào, chần... mỗi cách đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, trứng luộc là món đơn giản nhưng mang vị nguyên bản nhất của trứng.

Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ-1

Trước đây, khi luộc trứng, chúng ta thường chỉ cho trứng vào nồi nước, luộc cho đến khi chín. Đây là cách truyền thống nhưng kết quả mỗi lần luộc có thể khác nhau như lúc thì dễ bóc vỏ, lúc lại không.

Hoặc có lúc trứng bị nứt vỏ, nước ngấm vào trong, vừa không vệ sinh lại gây ra nhạt trứng. Do đó, đầu bếp mách, khi luộc trứng, nên cho thêm 2 nguyên liệu sẽ khiến trứng dễ bóc vỏ hơn. Vậy đó là 2 nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ-2

Chuẩn bị luộc trứng

Trứng, muối, giấm trắng

Cách luộc trứng

Trứng sau khi đường gà đẻ thường sẽ dính chất bẩn, phân của gà cùng nhiều bụi bẩn khác. Do đó, trước khi luộc cần rửa sạch trứng. Khi rửa, dùng dẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển cọ nhẹ nhàng là được. Rửa lại với nước rồi chuẩn bị luộc.

Cho trứng vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt trứng. Lưu ý luộc trứng không cho quá nhiều trứng vào nồi, xếp chồng chéo lên nhau làm trứng chín không đều.

Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ-3

Sau đó thêm một ít muối và 1 thìa giấm trắng vào. Đun sôi, hạ lửa luộc liu riu từ 7-10 phút, tùy theo kích cỡ quả trứng gà. Khoảng thời gian này vừa đủ để trứng chín tới.

Nếu bạn lấy trứng gà từ trong tủ lạnh ra cũng không nên luộc ngay mà cần để nguội trước khi luộc thì trứng mới chín đều.

Hết thời gian, vớt trứng ra ngâm vào bát nước lạnh cho nguội rồi bạn chỉ việc bóc vỏ trứng và thưởng thức. Giấm và muối trong quá trình luộc sẽ giúp không bị nứt vỏ, lại dễ bóc vỏ, mà trứng ăn cũng thơm hơn. Đặc biệt, giấm cũng làm vỏ trứng mềm hơn, đây là lý do trứng dễ bóc vỏ.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO