Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình. Rau luộc giữ được vitamin cho rau lại không béo ngán nên nhiều người ưa thích.
Nhiều người luộc rau dễ bị thâm đen, giai, không được xanh mướt, giòn ngọt. Một mẹo mọi người hay mách nhau là khi luộc rau nên mở nắp vung để rau giữ màu xanh.
Nhưng thực tế điều đó không ảnh hưởng, chỉ cần khi luộc rau, bạn cho nhiều nước, cho vào nước luộc chút muối và luộc rau ở lửa to thì rau sẽ luôn xanh và giữ lại được nhiều dưỡng chất.
Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình
Dưới đây là 1 số mẹo luộc rau xanh mướt bạn có thể tham khảo:
1. Luộc rau đậy nắp:
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm, đậy nắp đun sôi to 2 phút mở nắp ăn thử 1 gọng rau, rau giòn ngon là gắp ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra).
2. Luộc rau không đậy nắp:
Cũng đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào, đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên)
Luộc rau nên mở nắp nồi hay đóng nắp nồi không quan trọng, chỉ cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to là rau xanh ngon.
3. Xào rau giữ được màu xanh tươi, rau giòn ngọt
- Băm tỏi nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm bỏ riêng tỏi đã phi ra ngoài.
- Sau đó thêm chút nước vào chảo cho rau muống vào nấu tới khi rau chín.
- Nêm gia vị, cho dầu ăn lúc nãy phi tỏi vào đảo đều lên.
- Cho rau ra đĩa, rắc tỏi đã phi lên.
- Áp dụng được tất cả các loại rau xào.
Cách xào này rau xanh chín tới, rất ngon và không bị ngán.
Chúc các bạn thành công khi luộc rau hay xào rau nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.
Theo Dân Việt