Luke Shaw chỉ trích đội ngũ y tế của Man Utd

Hạo Minh| 10/06/2024 19:32

Luke Shaw nói rằng cả anh và nhân viên y tế của Man Utd đều phải chịu trách nhiệm về những chấn thương gần đây của anh: "Đó là lỗi của tất cả mọi người".

Hậu vệ 28 tuổi người Anh chỉ ra sân 12 lần ở Premier League mùa này do dính khá nhiều chấn thương, anh đã không thi đấu kể từ chiến thắng 2-1 của Man Utd trước Luton Town vào ngày 18/2.

Shaw bỏ lỡ ba tháng của mùa giải từ tháng 8 đến cuối tháng 11 năm ngoái. Sau đó anh nghỉ tiếp một tháng cho đến đầu tháng 2. Trở lại thi đấu được 4 trận, Shaw bị thay ra sau hiệp một ở trận gặp Aston Villa vào ngày 11/2 vì cảm giác khó chịu ở gân kheo.

Luke Shaw chỉ trích đội ngũ y tế của Man Utd - 1

Luke Shaw nghỉ thi đấu từ 18/2 nhưng vẫn được triệu tập lên tuyển Anh dự Euro 2024 (Ảnh: Getty).

Shaw nói với truyền thông Anh: "Tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn ở trận đấu gặp Aston Villa và rời sân sau hiệp một ở Villa Park. Kết quả các xét nghiệm ở Man Utd cho thấy không có vấn đề gì lớn. Tuy nhiên, tôi không thể tập luyện cả tuần và chỉ trở lại tập luyện một ngày trước trận đấu gặp Luton".

Các nhân viên y tế  khẳng định Shaw "không có vấn đề về sức khỏe" và gửi báo cáo cho HLV Erik Ten Hag, vị chiến lược gia người Hà Lan dựa vào báo cáo y tế để chọn cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. Shaw đã trở lại thi đấu ở trận gặp Luton ngày 18/2 và gặp chấn thương nặng hơn.

"Nếu huấn luyện viên yêu cầu tôi ra sân, tôi sẽ không bao giờ nói không. Lẽ ra tôi không nên thi đấu", Shaw nói thêm rằng do trở lại quá nhanh, anh đã gặp phải một chấn thương gân khoeo mới, khiến Shaw phải ngồi ngoài hơn 6 tuần.

"Đó là lỗi của mọi người. Một phần lỗi của tôi, một phần lỗi của nhân viên y tế, tôi nghĩ ai cũng sẽ thừa nhận điều đó. Tôi đã không tập luyện cả tuần", Shaw khẳng định.

Shaw không thể thi đấu cho Man Utd trong phần còn lại của mùa giải 2023-24, tuy nhiên anh vẫn có tên trong đội hình tuyển Anh dự Euro 2024 dù nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ trận đầu tiên ở vòng bảng.

"Có một vài người gặp tôi và nói: "Làm sao anh có thể không thi đấu cho Man Utd nhưng lại khoác áo tuyển Anh". Thực tế tôi đã cố gắng làm mọi thứ để có thể thi đấu cho Man Utd. Đó là mùa giải của tôi và thật đáng thất vọng khi phải ngồi ngoài, nhưng tôi luôn muốn làm mọi thứ có thể, trước hết là cho Man Utd", Shaw nói.

"Tốt hơn là tôi nên nói những gì đã xảy ra, bởi vì tôi nghĩ có rất nhiều câu hỏi về việc làm sao tôi có thể ở đây sau khi không thi đấu cho Man Utd ở giai đoạn cuối mùa giải. Điều đó cứ lởn vởn trong tâm trí, tôi không muốn mọi người nghĩ rằng đó là điều tôi đang làm".

Shaw đang nỗ lực tập luyện "từng ngày" để có nền tảng thể lực tốt nhất, anh sẽ bỏ lỡ trận mở màn vòng bảng của Anh trước Serbia vào ngày 16/6 nhưng đang hướng tới việc góp mặt trong đội hình gặp Đan Mạch 4 ngày sau đó.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Luke Shaw chỉ trích đội ngũ y tế của Man Utd
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO