Lùi thời hạn nối lại đường bay đến Trung Quốc

24/02/2023 15:16

Các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác chuyến bay tới Trung Quốc đến cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác tới Trung Quốc đến cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5 để chờ các quyết định tiếp theo của Trung Quốc về việc cho phép khách du lịch đến Việt Nam.

Giữa tháng 2/2023, ngành du lịch Trung Quốc công bố mở lại tour du lịch đến 20 quốc gia. Việt Nam không có tên trong danh sách này. Điều này được đánh giá đã làm chậm kế hoạch khai thác của các hãng hàng không Việt Nam.

Lùi thời hạn nối lại đường bay đến Trung Quốc (Ảnh: Hoàng Hà) 

Trước đó, sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế với các chuyến bay quốc tế thường lệ từ 8/1/2023, các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch khai thác thị trường này với các bước đi thận trọng, tập trung chủ yếu vào đối tượng khách công vụ, thương nhân, thăm thân và du học sinh.

Dự kiến, lượng khai thác sẽ tăng dần từ tháng 4/2023 với hy vọng sẽ đón được nguồn khách du lịch quốc tế Trung Quốc.

Cùng đó, các hãng Việt Nam đều xây dựng kế hoạch khai thác từ các thành phố của Việt Nam đến nhiều điểm, thành phố của Trung Quốc theo hình thức khai thác thường lệ và thuê chuyến. Điều này nhằm đón đầu sự phục hồi du lịch quốc tế giữa hai nước từ lịch bay mùa hè 2023 (bắt đầu từ 28/3).

Tuy nhiên, với chính sách mới, các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác.

Trung Quốc là thị trường quốc tế lớn thứ 2 của Việt Nam (chỉ đứng sau thị trường Hàn Quốc) với lượng hành khách đi lại phần lớn là khách du lịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lùi thời hạn nối lại đường bay đến Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO