Lực sĩ Phạm Văn Mách tham dự SEA Games 31 ở tuổi 46

Sông Lam| 05/05/2022 16:46

Lực sĩ Phạm Văn Mách gây bất ngờ với người hâm mộ khi tham dự SEA Games 31 ở tuổi 46 với mục tiêu giành huy chương vàng ở hạng cân 50kg hoặc 60kg.

Trên trang cá nhân, lực sĩ Phạm Văn Mách hào hứng chia sẻ tâm trạng hồi hộp cũng như vui mừng khi có tên trong danh sách các VĐV tham dự SEA Games 31 thi đấu môn Thể hình (diễn ra từ ngày 13 đến 15/5 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lực sĩ Phạm Văn Mách tham dự SEA Games 31 ở tuổi 46 - 1

Phạm Văn Mách vẫn duy trì chế độ tập luyện nghiêm ngặt để chuẩn bị cho lần tranh tài tại SEA Games 31 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Phạm Văn Mách sẽ cùng với 8 VĐV của đội tuyển thể hình Việt Nam dự thi ở các hạng cân khác nhau. Ở tuổi 46, Phạm Văn Mách là VĐV thể hình lớn tuổi nhất của đội và đây là lần thứ hai lực sĩ quê gốc An Giang tham dự SEA Games được tổ chức trên sân nhà, sau lần đầu vào năm 2003.

SEA Games 2003 cũng là kỳ Đại hội đầu tiên của Phạm Văn Mách. Lực sĩ sinh năm 1976 xuất sắc giành tấm HCV cho thể hình Việt Nam ngay lần đầu tham dự. Trong 3 lần dự SEA Games tiếp theo sau đó, Phạm Văn Mách chỉ một lần tuột tấm HCV vào năm 2013, do chủ nhà Myanmar phát chậm nhạc, khiến anh chỉ giành HCĐ.

Lực sĩ Phạm Văn Mách tham dự SEA Games 31 ở tuổi 46 - 2

Phạm Văn Mách khoe thân hình cơ bắp bên người đẹp Angela Phương Trinh (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ở SEA Games 31, Phạm Văn Mách hướng tới tấm HCV thứ tư của mình ở đấu trường Đông Nam Á ở hạng cân 50kg hoặc 60kg. Trong nhiều tháng qua, Phạm Văn Mách vẫn duy trì chế độ tập luyện nghiêm ngặt, với mục tiêu săn vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Mặc dù gặp bất lợi về tuổi tác, nhưng Phạm Văn Mách có lợi thế kinh nghiệm thi đấu qua nhiều cuộc tranh tài đỉnh cao, vì vậy mục tiêu giành HCV ở SEA Games 31 vẫn hoàn toàn nằm trong tầm tay của võ sĩ quê ở An Giang.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Phạm Văn Mách có tới 5 lần vô địch thế giới, 8 lần vô địch châu Á, trở thành tượng đài của thể hình Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lực sĩ Phạm Văn Mách tham dự SEA Games 31 ở tuổi 46
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO