Lúc nguy kịch mẹ chồng gọi tôi vào phòng đưa 2 chỉ vàng và nói một câu khiến tôi giật bắn, ngơ ngác nhìn sang anh hàng xóm đang ngồi cạnh

27/10/2020, 15:30

Khi mẹ chồng gọi tôi vào phòng bà, tôi đã thấy lạ khi thấy anh hàng xóm ngồi đó rồi. Đến khi bà nói dự định của mình, tôi giật mình kinh hãi.

Chồng tôi mất cách đây 6 năm. Suốt những năm qua, tôi và 2 con vẫn ở lại với mẹ chồng, 4 người sống nương tựa vào nhau. Mẹ chồng tôi tốt lắm, tôi coi bà chẳng khác gì mẹ đẻ. Tôi xác định sẽ không đi bước bữa mà cứ ở vậy nuôi các con khôn lớn và phụng dưỡng mẹ chồng.

Thế nhưng mẹ chồng cũng sắp bỏ mấy mẹ con tôi mà đi rồi. Bà bị bệnh nặng khó bề qua khỏi, thời gian ở lại với con cháu chỉ có thể tính bằng ngày. Bà đã dặn dò tôi, sau khi bà qua đời sẽ để lại cho mẹ con tôi căn nhà này, bảo tôi ráng giữ gìn, sau này truyền lại cho con trai tôi.

Hôm qua bà lại đột ngột gọi tôi vào phòng riêng. Trong phòng lúc ấy không chỉ có mình bà mà còn có anh Hùng là anh hàng xóm gần nhà tôi, vẫn thường sang chơi nhà và có mối quan hệ khá tốt với mẹ chồng.

Mẹ chồng bỗng lấy từ trong túi áo ra thứ gì đó rồi kéo bàn tay trái của tôi đặt vào. Tôi nhìn kỹ thì thấy là 2 chỉ vàng. "Cho con làm của hồi môn trước. Mẹ chỉ có từng ấy thôi", bà cười cười nói với tôi khiến tôi khó hiểu vô cùng. Bà cho vàng đã đành nhưng sao lại là của hồi môn, như thể tôi chuẩn bị lấy chồng không bằng?

Lúc nguy kịch mẹ chồng gọi tôi vào phòng, bà đặt vào tay trái tôi 2 chỉ vàng, bên tay phải bà đặt vào một thứ khác khiến tôi run bắn hét lên thất thanh - Ảnh 1.

Ai ngờ mẹ chồng lại đẩy tôi vào thế khó xử thế này. (Ảnh minh họa)

Khi tôi còn đang khó hiểu thì mẹ chồng kéo tiếp bàn tay phải của tôi rồi đặt vào bàn tay của anh Hùng, tôi giật mình rụt lại theo phản xạ.

Mẹ chồng thấy phản ứng của tôi thì thở dài: "Anh Hùng là người tốt, chắc con cũng cảm nhận được anh ấy có ý với con đúng không? Chấp nhận tình cảm của nó đi con ạ, vừa đỡ tội cho nó mà con cũng có người nương tựa. Có thế mẹ mới yên tâm mà nhắm mắt được".

Tôi sững sờ không biết phải nói thế nào, đồng ý cũng không được mà từ chối cũng chẳng xong. Hùng hơn tôi mấy tuổi, từng bị vợ bỏ theo người khác, hiện tại anh vẫn sống lủi thủi một mình. Hùng tốt tính, chăm chỉ làm ăn nhưng tính tình hiền lành quá, không phải mẫu đàn ông tôi thích. Tôi biết thừa Hùng có ý với mình khi thấy anh năng nổ sang đỡ đần việc nọ việc kia rồi lân la làm thân với tôi. Nhưng trước nay tôi đều lảng tránh, để anh khỏi hiểu lầm. Ai ngờ mẹ chồng lại đẩy tôi vào thế khó xử thế này.

Sau hôm đó Hùng càng bạo dạn hơn trong cách đối xử với tôi. Anh coi tôi như thể vợ tương lai của anh rồi ấy. Điều đó khiến tôi bối rối đồng thời cũng không khỏi tức giận. Tôi phải làm thế nào đây? Dứt khoát từ chối Hùng thì lại sợ mẹ chồng buồn, bà chẳng còn sống được bao lâu nữa. Mà chấp nhận Hùng thì tôi không muốn chút nào cả!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lúc nguy kịch mẹ chồng gọi tôi vào phòng đưa 2 chỉ vàng và nói một câu khiến tôi giật bắn, ngơ ngác nhìn sang anh hàng xóm đang ngồi cạnh
  vietnam.vn