Lực lượng Nga ở Ukraine có tư lệnh mới

09/10/2022 11:01

Tướng Sergey Surovikin – chịu trách nhiệm chỉ đạo cánh quân ở miền Nam Ukraine và Donbass, sẽ đảm nhận quyền chỉ huy tổng thể các lực lượng Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt, Bộ Quốc phòng thông báo hôm 8/10.

“Theo quyết định của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tướng lục quân Sergey Surovikin đã được bổ nhiệm làm chỉ huy tổng thể các lực lượng trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt”, trích tuyên bố.

Trước đó, vị tướng kì cựu này đã giữ chức Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga từ năm 2017. Cùng năm đó, ông được trao tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga vì vai trò trong chiến dịch quân sự ở Syria.

1367595-6335.jpg
Tướng Sergey Surovikin. Ảnh: Tass

Theo giới truyền thông địa phương, ông Surovikin được các đồng nghiệp đặt biệt danh là “Tướng Armageddon” nhờ sự cứng rắn trong các hoạt động quân sự.

Ông Surovikin phụ trách cánh quân miền Nam trong chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Cuối tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng của ông Surovikin đã loại bỏ một nhóm quân lớn của Ukraine bị bao vây trong khu vực Gorskoye, thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Quyết định bổ nhiệm được đưa ra sau khi quân đội Nga rút khỏi thị trấn quan trọng Krasny Liman ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng để tránh bị bao vây. Động thái này làm dấy lên sự chỉ trích từ một số quan chức Nga, rằng quân đội đã không tổ chức hệ thống phòng thủ đủ vững chắc.

Xuất bản
Bài liên quan
  • Việt Nam nêu quan điểm khi Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine
    Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lực lượng Nga ở Ukraine có tư lệnh mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO