luat dat dai 2013

Chuyên gia cảnh báo loạt dấu hiệu bất ổn của thị trường bất động sản
2 tháng trước Kinh doanh
Dẫn chứng để nhận định về sự bất ổn, HoREA chỉ ra rằng giao dịch bất động sản trầm lắng, khách hàng mua nhà và cả chủ đầu tư dự án bất động sản đều rất khó tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng
 • Bạn đọc có email trunamxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Đất gia đình tôi đang sử dụng thuộc diện bị thu hồi vì mục đích quốc phòng, an ninh. Xin hỏi, gia đình tôi được bồi thường thế nào?
 • Sau gần 10 năm triển khai thi hành, Luật Đất đai năm 2013 ngày càng đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
 • Bạn đọc Nguyên Thanh Hương (Phú Thọ) hỏi: Vợ chồng tôi vừa mua một mảnh đất ở diện tích 200m2. Khi làm thủ tục công chứng hợp đồng, vợ chồng tôi được yêu cầu nộp giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, hiện tại chứng minh nhân dân (CMND) của tôi đã hết hạn. Tôi đã làm Căn cước công dân nhưng chưa được lấy. Xin hỏi, trong trường hợp này, vợ chồng tôi có được làm thủ tục nhận chuyển nhượng đất hay không?
 • TP.HCM: Kịp thời ban hành các văn bản triển khai Luật Đất đai 2013
  5 tháng trước Kinh doanh
  Trên cơ sở Luật Đất đai 2013, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn liên quan, HĐND, UBND TP.HCM đã ban hành 58 Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định, Kế hoạch, Hướng dẫn để triển khai, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thành phố.
 • Không hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất không có giấy tờ sau ngày 1/1/2008
  6 tháng trước Kinh doanh
  Kế thừa các quy định trước, Luật Đất đai năm 2013 không có quy định cấp Giấy chứng nhận cho những trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho từ ngày 1/1/2008 trở về sau mà không có Giấy chứng nhận, giấy tờ về quyền sử dụng đất.
 • Đất đang tranh chấp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ
  6 tháng trước Kinh doanh
  Cử tri thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét đề xuất bổ sung nội dung quy định tại khoản 2 Điều 100 và khoản 1 Điều 101 của Luật Đất đai 2013 liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất có tranh chấp.
 • Bộ TN&MT hướng dẫn cụ thể về việc bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp
  7 tháng trước Kinh doanh
  Theo quy định của Luật Đất đai, một trong những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, được bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp đó là người sử dụng đất phải có hộ khẩu tại địa phương là không phù hợp với thực tế. Cử tri tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, quy định hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
 • Tháo gỡ rào cản tích tụ, tập trung đất đai
  9 tháng trước Kinh doanh
  Tích tụ, tâp trung đất đai đã góp phần làm thay đổi phương thức và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp nhiều địa phương. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc. Đây thực sự là nút thắt cần được nhanh chóng tháo gỡ, mới có thể thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao và bền vững.
 • Thanh Hóa: Nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đất đai
  9 tháng trước Kinh doanh
  Năm 2021, mặc dù dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2013 và xây dựng dự án Luật Đất đai; Báo cáo, đánh giá tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới.
 • Hà Nam: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bền vững, hiệu quả
  9 tháng trước Kinh doanh
  Những năm qua, thực hiện Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đồng loạt ở các cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Đà Nẵng: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển đô thị
  9 tháng trước Kinh doanh
  Sau 8 năm thi hành Luật Đất đai đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế xã hội, diện mạo của thành phố Đà Nẵng. Tuy vậy, đến nay hệ thống các chính sách, pháp luật về lĩnh vực này đang bộc lộ những hạn chế, bất cập cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung nhằm phát huy tối đa nguồn lực từ đất đai của địa phương
 • Quảng Ninh: Cần bổ sung thêm chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất
  9 tháng trước Kinh doanh
  Trong những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Luật Đất đai 2013 được tỉnh Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, với sự vào cuộc của các sở, ngành, các địa phương đảm bảo mục tiêu hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân, tổ chức bị thu hồi đất.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Luật Đất đai 2013 tác động tích cực đến mọi mặt xã hội
  9 tháng trước Kinh doanh
  Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Luật Đất đai năm 2013 đã góp phần tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của tỉnh. Những kết quả đạt được đã và đang giúp địa phương đảm bảo được vấn đề an sinh xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 • Ninh Bình đẩy mạnh xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai
  9 tháng trước Kinh doanh
  Từ khi Luật Đất đai năm 2013 đi vào cuộc sống, tình hình quản lý giám sát, theo dõi, đánh giá quản lý, sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được thực hiện thường xuyên, kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc vi phạm liên quan đến đất đai.
 • Kon Tum: Đất đai mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước
  10 tháng trước Kinh doanh
  Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum được triển khai thực hiện tốt kể từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong tỉnh, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách của địa phương.
 • Nghệ An: Cấp lần đầu được gần 27 nghìn GCNQSD đất
  một năm trước Kinh doanh
  Đó là số liệu được báo cáo tại phiên họp giải trình về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCN QSD) đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An được Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 28/9/2021.
 • Thanh Hóa kiên quyết thu hồi nhiều dự án chậm tiến độ: Bài 2: “Tối hậu thư” cho những dự án rùa bò
  một năm trước Kinh doanh
  Trong số 231/280 dự án với tổng diện tích 1.534,26 ha đã được thanh tra, gồm 145 dự án trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, 86 dự án trong lĩnh vực sản xuất. Kết quả: Có 52 dự án đã hoàn thành; có 03 dự án chưa được thuê đất, 52 dự án đang trong giai đoạn đầu tư, chưa chậm tiến độ; 46 dự án đã chậm tiến độ nhưng chưa quá 24 tháng; 77 dự án không sử dụng đất hoặc chậm tiến độ sử dụng đất, vi phạm quy định tại điểm i, khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.
 • Bộ TN&MT phê duyệt Kế hoạch truyền thông tổng kết Luật Đất đai 2013 và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)
  một năm trước Kinh doanh
  Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định số 1707/QĐ-BNTMT về việc phê duyệt Kế hoạch truyền thông tổng kết thi hành Luật Đất đai 2013 và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn