Lừa 'chạy án', giám đốc doanh nghiệp thiết kế nội thất chiếm đoạt 210 triệu đồng

03/04/2024 22:06

Vũ tự nhận mình quen biết rộng, có thể "chạy án" giúp cho bị can có thể giảm nhẹ hình phạt, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền 210 triệu đồng.

Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thanh Vũ (sinh năm 1980, trú thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Thanh Vũ. (Ảnh: C.A)
Phạm Thanh Vũ. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, Phạm Thanh Vũ là Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng thiết kế nội thất Phạm Gia.

Vài năm gần đây, Vũ tự nhận mình quen biết rộng, có thể “chạy án” giúp cho bị can được giảm nhẹ hình phạt hoặc có thể được hưởng án treo.

Nhẹ dạ cả tin, nhiều người tìm đến Vũ để nhờ “chạy án” nhưng Vũ không thực hiện được.

Biết mình bị lừa, các bị hại chủ động đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi khai báo, tố giác hành vi phạm tội của Vũ. Kết quả điều tra ban đầu xác định, Vũ chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền 210 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là bị hại của Phạm Thanh Vũ thì liên hệ đơn vị để khai báo, tố giác tội phạm.

Trước đó, tháng 1/2024, Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt giam Nguyễn Tiến Dũng (SN 1972, trú phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Theo hồ sơ vụ việc, Dũng là lao động tự do nhưng lợi dụng mối quan hệ quen biết với các bị hại, đối tượng đã thông tin tới nạn nhân là bản thân có mối quan hệ rộng, có thể “chạy án”.

Với thủ đoạn đó, Dũng đã chiếm đoạt 600 triệu đồng của một nạn nhân tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) có người thân bị bắt vì phạm tội ma túy. Toàn bộ số tiền nhận từ nạn nhân, Dũng tiêu xài và đầu tư kinh doanh trên mạng.

THỐNG NHẤT
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lừa 'chạy án', giám đốc doanh nghiệp thiết kế nội thất chiếm đoạt 210 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO