Lửa bao trùm nhiều ki ốt ở vùng ven TPHCM

Hoàng Thuận| 15/03/2023 11:04

Lửa bùng phát tại một ki ốt rồi lan sang 6 ki ốt liền kề trên địa bàn huyện Bình Chánh (TPHCM) khiến nhiều người dân hốt hoảng tháo chạy lúc rạng sáng.

Đến 10h ngày 15/3, Công an huyện Bình Chánh đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy 7 ki ốt làm thiêu rụi nhiều tài sản.

Lửa bao trùm nhiều ki ốt ở vùng ven TPHCM (Clip: Hoàng Thuận)

Thông tin ban đầu, khoảng 3h45 cùng ngày, người dân phát hiện lửa bùng phát tại một ki ốt trên đường số 7 (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) nên hô hoán cho những người bên trong chạy ra ngoài; đồng thời kéo vòi nước, mang bình chữa cháy dập lửa.

Do gặp vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan rộng sang các ki ốt bên cạnh khiến việc dập lửa không hiệu quả.

Lửa bao trùm nhiều ki ốt ở vùng ven TPHCM - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Hoàng Thuận).

"Nghe tiếng nổ tôi mở cửa kiểm tra thì thấy lửa cháy lớn lắm. Tôi chạy sang hô hoán để cho những người thuê phòng trọ gần đó chạy ra ngoài", cô B.T.N. (53 tuổi), người phát hiện vụ cháy cho hay.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy huyện Bình Chánh điều động nhiều phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, chia thành nhiều mũi để chữa cháy. Hơn một giờ sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Ghi nhận tại hiện trường, 4 ki ốt trên đường số 7 và 3 ki ốt trên đường số 4 bị cháy rụi, nhiều tài sản bên trong bị hư hỏng. Ngoài ra, các phòng trọ liền kề với dãy ki ốt này cũng bị ảnh hưởng.

Lửa bao trùm nhiều ki ốt ở vùng ven TPHCM - 2

Lực lượng chức năng căng dây phong tỏa hiện trường (Ảnh: Hoàng Thuận).

"Tôi đang ngủ thì nghe tiếng hô cháy nên vùng dậy, kịp cầm điện thoại để đầu giường rồi chạy ra. Áo quần, giấy tờ đều còn ở trong phòng trọ", cô Điệp (55 tuổi, quê Trà Vinh, công nhân) cho hay.

Ở kế phòng trọ của cô Điệp, chị Trang cùng chồng cũng hốt hoảng khi nghe tiếng tri hô có cháy. "Ai cũng lo chạy ra ngoài để thoát thân nên không kịp mang theo tài sản, áo quần. Lúc chạy ra thì khói mù mịt hết", chị Trang kể.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lửa bao trùm nhiều ki ốt ở vùng ven TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO