Lữ đoàn 962, Quân khu 9: Tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn đóng quân

THÀNH TÂM | 28/11/2021, 18:36

Ngày 25/11, Lữ đoàn 962, Quân khu 9 phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Xuyên, An Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2021.

Lữ đoàn 962, Quân khu 9 phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Xuyên, An Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2021.
Lữ đoàn 962, Quân khu 9 phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Xuyên, An Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2021. (Ảnh: Thanh Tâm)

Buổi tuyên truyền được thực hiện theo hình thức trực tuyến với 14 điểm cầu xã, phường thuộc thành phố Long Xuyên.

Đại tá Lê Thanh Nhã, Chính ủy Lữ đoàn 962 trực tiếp báo cáo chuyên đề: “Tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay”.

Trong đó, tập trung vào một số nội dung: Lịch sử hình thành biển đảo, cơ sở pháp lý đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Một số vấn đề liên quan đến Biển Đông hiện nay; Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp, bất đồng hiện nay; Hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam trên Biển Đông...

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, cũng cố hơn nữa sự đồng thuận của dư luận về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biển, đảo.

Tuyên truyền về biển, đảo là một nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng ủy Lữ đoàn 962 thực hiện trong những năm qua trên địa bàn đơn vị đóng quân, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước trong tình hình hiện nay.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lữ đoàn 962, Quân khu 9: Tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn đóng quân
  vietnam.vn