Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các 'ông lớn' chuốc thuốc

27/05/2023 18:53

Người mẫu Lottie Moss, em gái cùng cha khác mẹ của siêu mẫu Kate Moss, tiết lộ rằng cô đã bị các "ông lớn" trong làng thời trang chuốc thuốc và rượu khi còn làm công việc người mẫu.

Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các ông lớn chuốc thuốc-1
Cựu người mẫu Anh - Lottie Moss (Ảnh: Daily Mail).

Cựu người mẫu Anh - Lottie Moss (25 tuổi) vừa tiết lộ trong cuộc phỏng vấn thực hiện với show Headstrong rằng cô đã bị những "ông lớn" trong lĩnh vực thời trang chuốc thuốc và rượu. Điều này khiến cô rơi vào cảnh bị nghiện rượu và chất kích thích.

Tiết lộ của Lottie Moss gây bất ngờ bởi nó cho thấy thêm một góc tối trong nghề người mẫu và lĩnh vực thời trang. Lottie Moss cho biết kể từ khi từ giã sự nghiệp người mẫu, cô đã trải qua quá trình cai nghiện chất kích thích để sống tỉnh táo, cân bằng hơn.

Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các ông lớn chuốc thuốc-2
Lottie Moss (trái) bên chị gái - siêu mẫu Kate Moss (Ảnh: Daily Mail).

Lottie khẳng định trước khi trở thành người mẫu, cô không hề biết rượu hay chất kích thích là gì, nhưng sau khi bước vào nghề này, cô đã bị phụ thuộc vào chất kích thích. Bất ngờ hơn, Lottie Moss khẳng định cô không bao giờ có thể tìm kiếm sự hỗ trợ nào, dù chỉ là về mặt tinh thần hay sự chia sẻ kinh nghiệm, từ người chị gái cùng cha khác mẹ - siêu mẫu Kate Moss.

Khi phải đương đầu với những vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống, Lottie Moss chỉ có thể tự mình vượt qua. Việc không ngừng bị đem ra so sánh với người chị gái khiến Lottie cảm thấy có một gánh nặng vô hình không ngừng đặt lên vai mình khi cô theo đuổi công việc người mẫu.

"Tôi nhanh chóng quen thuộc với việc sử dụng rượu và chất kích thích. Chúng giống như một chiếc nạng, một cỗ máy chống đỡ để tôi có thể vượt qua được mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống. Điều này thực ra không hiếm gặp trong lĩnh vực thời trang.

Thậm chí, có những người ở vị thế quyền lực đã chủ động đưa rượu và chất kích thích cho tôi khi tôi mới bước chân vào lĩnh vực này. Vì vậy, thoạt tiên, tôi đã nghĩ có lẽ chuyện này cũng không có gì quá tệ hại và chấp nhận được.

Các bạn hãy hình dung những con người rất có vị thế trong lĩnh vực thời trang cao cấp, họ rất nổi tiếng và luôn xuất hiện đẳng cấp. Thế rồi bạn thấy họ uống rượu và dùng chất kích thích, họ mời bạn dùng chung...

Sau khi từ giã sự nghiệp người mẫu năm 23 tuổi, nhìn lại, tôi mới thấy đó là những việc không thể nào chấp nhận và không được phép diễn ra trong bất cứ lĩnh vực nào. Đến một thời điểm, tự tôi nhận thấy rằng mình đã bị phụ thuộc quá nhiều vào rượu và chất kích thích. Càng phụ thuộc, tôi càng cảm thấy bất ổn, buồn bã trong công việc và cuộc sống của mình", Lottie Moss tâm sự.

Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các ông lớn chuốc thuốc-3
Lottie Moss từ giã sự nghiệp người mẫu năm 23 tuổi (Ảnh: Daily Mail).

Việc là em gái của siêu mẫu Kate Moss đã giúp Lottie Moss có thêm nhiều cơ hội công việc trong lĩnh vực người mẫu, nhưng cô cũng không ngừng cảm thấy đau khổ vì bị đem ra so sánh và luôn phải sống trong cái bóng của chị gái.

Lottie Moss đã có gần một thập kỷ làm công việc người mẫu trước khi quyết định dừng tất cả lại trong năm 2021, để tìm một hướng đi khác. Hiện tại, Lottie Moss chủ yếu cung cấp nội dung trên một nền tảng mạng xã hội dành cho người lớn. Đối với Lottie, đây là cách để cô "tự bước đi trên đôi chân của mình" và không còn sống trong cái bóng của chị gái nữa.

Khi đưa ra quyết định này, Lottie đã được cảnh báo rằng việc cô cung cấp các nội dung "nóng" trên nền tảng mạng xã hội dành cho người lớn sẽ khiến hình ảnh của cô mất đi sự "đẳng cấp". Sau này, dù cô có muốn quay lại với sàn diễn thời trang, các nhà mốt lớn cũng sẽ không hợp tác với cô nữa, bởi lúc này, tính chất hình ảnh của Lottie Moss đã hoàn toàn đổi khác.

Bởi các nhà mốt cao cấp vốn là biểu trưng cho đẳng cấp đời sống thượng lưu, còn Lottie Moss kể từ nay không được nhìn nhận là người mẫu đẳng cấp nữa. Dù bị đánh giá là đang có bước lùi trong sự nghiệp, nhưng Lottie khẳng định rằng cô đang trên chặng hành trình để trở thành "phiên bản tốt nhất của chính mình".

Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các ông lớn chuốc thuốc-4
Hiện tại, Lottie Moss chủ yếu cung cấp nội dung trên một nền tảng mạng xã hội dành cho người lớn (Ảnh: Daily Mail).

Lottie tin rằng quyết định từ giã sự nghiệp người mẫu để đi cai nghiện chính là bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc sống của cô tính tới thời điểm này: "Tôi đi cai nghiện và cũng đồng thời trị liệu chứng trầm cảm. Bây giờ, tôi cảm thấy trân trọng bản thân hơn rất nhiều so với trước đây.

Những người xuất hiện trong cuộc sống của tôi bây giờ đều khích lệ tôi sống tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn, họ giúp tôi cảm thấy ổn thỏa, đem lại cho tôi nhiều niềm vui. Đó mới thực sự là những điều ý nghĩa và quan trọng trong cuộc sống của tôi lúc này".

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lottie Moss từ bỏ sự nghiệp người mẫu vì bị các 'ông lớn' chuốc thuốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO