Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới

Phạm Lý | 29/07/2021, 14:48

Sau một năm rưỡi gián đoạn vì tình hình dịch Covid-19, lớp học tiếng Việt dành cho các em nhỏ là con em người Việt Nam đang sinh sống tại Odessa, Ukraine đã hoạt động trở lại.

Tới dự Lễ khai giảng năm học mới của lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen có ông Nguyễn Như Lân, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Việt Nam tại Ukraine; ông Hoàng Đình Chại, Trưởng đại diện thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine; ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự tại Odessa. Ngoài ra, còn có đại diện trong Đảng ủy, BCH Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ban quản trị Làng Sen, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, đại diện các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự góp mặt của các em học sinh của lớp học tiếng Việt.

Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới
Quang cảnh buổi khai giảng.

Lớp học tiếng Việt gồm có 24 học sinh. Tại buổi khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đọc diễn văn khai giảng, các em học sinh đã đọc thư, đọc thơ bằng tiếng Việt nhân ngày năm học mới. Giờ giải lao trong buổi học đầu tiên của các em học sinh tại khu vui chơi mới được sửa sang thuộc khuôn viên Làng Sen.

Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới
Học sinh đọc thơ tiếng Việt trước lớp và các Đại biểu.

Buổi lễ khai giảng năm học mới của lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự có mặt đông đủ của các đại biểu thể hiện sự quan tâm, chung tay phối hợp giữa các Hội đoàn, thầy cô và các bậc phụ huynh để cùng nhau duy trì và phát huy tinh thần học tiếng Việt cho thế hệ thứ 2, thứ 3 tại Odessa.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Odessa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã chỉ đạo Đảng ủy, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại đây phải ưu tiên việc giảng dạy tiếng Việt cho các cháu lên hàng đầu, khôi phục lại các lớp Tiếng Việt tại các cụm dân cư. Nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát thì có thể tổ chức các lớp học online.

“Phải giúp các cháu biết nói tiếng Việt, duy trì văn hóa và phát huy bản sắc dân tộc”, Đại sứ yêu cầu.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới