'Lớp học không khoảng cách' lần thứ 3 lên sóng truyền hình VTC

Nhi Nhi | 29/10/2021, 17:35

Từ ngày 18/10, chương trình “Lớp học không khoảng cách” tiếp tục được lên sóng trên các kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now.

Chương trình “Lớp học không khoảng cách” là sản phẩm hợp tác giữa Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Trải qua hai năm phát sóng chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh cả nước, giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh. 

Hai năm phát sóng vừa qua, Hệ thống giáo dục HOCMAI ghi nhận gần như tất cả các Sở GD&ĐT đều gửi thông tin của chương trình tới các nhà trường, các phòng giáo dục cấp dưới, để lan tỏa thông tin về chương trình. 

Trước tình hình dịch bệnh, tại nhiều địa phương trên cả nước vẫn duy trì việc học tập trực tuyến, từ ngày 18/10, chương trình “Lớp học không khoảng cách” sẽ tiếp tục lên sóng trên các kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now nhằm cung cấp cho học sinh một khối lượng kiến thức tham khảo.

Trong đợt phát sóng lần thứ 3 này hai đơn vị sẽ tập trung sản xuất các chương trình học tập và ôn luyện dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với nội dung phù hợp theo khung thời gian học kì 1 của năm học.

Ở giai đoạn đầu của đợt phát sóng chương trình sẽ dành phần lớn thời lượng cho các bài giảng lớp 1, lớp 2 và lớp 6 trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là những bài giảng được biên soạn và được phát mới hoàn toàn theo chương trình mới. Từ tháng 11 đến tháng 12, chương trình bắt đầu phát sóng các bài giảng ôn tập kiến thức học kì 1 cho cả ba cấp học.

Tổng số lượng bài giảng dự kiến phát sóng trong đợt này là gần 500 bài giảng. Với số lượng bài giảng lớn, đa dạng theo các cấp học thể hiện sự hợp tác chặt chẽ và mong muốn của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục HOCMAI trong việc đưa các bài giảng, học liệu chất lượng đến học sinh cả nước.

Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng xuyên suốt trong học kì I năm học 2021 - 2022 từ 18/10 - 31/12/2021 với Thời lượng mỗi bài giảng 15 - 60 phút trên các kênh VTC11, VTC8, và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

'Lớp học không khoảng cách' lần thứ 3 lên sóng truyền hình VTC - 1
Quảng cáo
'Lớp học không khoảng cách' lần thứ 3 lên sóng truyền hình VTC - 2
Nhi Nhi
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Lớp học không khoảng cách' lần thứ 3 lên sóng truyền hình VTC
vietnam.vn