Long Nhật: 'Nhờ trông giống con gái mà tôi lấy được vợ'

30/08/2023 12:08

"Đi ngoài đường mà bị nói giống con gái, tôi dừng lại cảm ơn", ca sĩ Long Nhật chia sẻ.

Mới đây (29/8), tại chương trình Người Kể Chuyện Đời, ca sĩ Long Nhật đã chia sẻ về cuộc đời và chuyện tình giữa anh với bà xã.

"Tôi tự hào vì được nói giống con gái, không còn mắc cỡ"

Tôi đi hát từ khi còn nhỏ, trong đội sơn ca của Nhà Văn hóa Thiếu nhi Huế, còn lên hẳn chương trình Bông Hoa Nhỏ trên tivi. Từ nhỏ cha mẹ sinh ra tôi đã điệu, điệu như một bản năng. Những lúc tôi không điệu là phải gồng, cố tỏ ra như vậy.

Long Nhật: Nhờ trông giống con gái mà tôi lấy được vợ-1
Long Nhật.

Tới khi đi học, ai cũng bảo tôi hát hay, học giỏi, giống con gái. Hồi nhỏ, tôi cũng hay trách ba mẹ là tại sao lại đẻ tôi ra giống con gái, sao không đẻ con gái luôn cho rồi, lại đẻ tôi ra để bị cười chê.

Lúc ấy, chú tôi mới bảo rằng: "Con đừng lo, người ta đàn ông, cao to, mạnh mẽ là phước phận của người ta. Con nhẹ nhàng, nhỏ nhắn, giống con gái là phước phận của con. Con phải xinh đẹp, dễ thương lắm thì mọi người mới nói con giống con gái. Giống con gái chứ không phải con ma mà con sợ".

Những lời nói đó của chú tôi rất sâu sắc, giúp tôi mang theo suốt một đời. Từ đó, tôi tự hào vì được nói giống con gái, không còn mắc cỡ nữa.

Ba mẹ tôi cũng bảo, tôi là nghệ sĩ thì việc giống con gái sẽ thuận lợi cho tôi hơn trên con đường ca hát. Tôi cảm thấy đúng như vậy. Tôi không còn chạnh lòng khi bị nói giống con gái, ai chạnh lòng chứ tôi thì không. Đi ngoài đường mà bị ai đó nói giống con gái, tôi dừng lại cảm ơn. Tôi bảo: "Cảm ơn anh. Em biết rồi nhưng em men không được".

Từ lúc đi hát, nổi tiếng, tôi được nhiều người yêu thích, bảo tôi dễ thương, hát hay. Nhưng đôi cũng có những lời nói khiếm nhã, khó chịu, kỳ thị, nặng nề với tôi.

"Nhờ giống con gái mà tôi lấy được vợ"

Tôi may mắn có một gia đình hạnh phúc, một người cha tuyệt vời, một người mẹ thương con, hiểu con, một người vợ hiểu chồng, cảm thông cho chồng.

Long Nhật: Nhờ trông giống con gái mà tôi lấy được vợ-2
Long Nhật hồi trẻ.

Con trai lớn nhà tôi năm nay cũng 23 tuổi rồi. Tính ra vợ chồng tôi gắn bó với nhau được 24 năm. Cuộc tình của chúng tôi diễn ra chóng vánh và đi đến hôn nhân rất nhanh.

Khi gặp bà xã, tôi đã 30 tuổi rồi còn bà xã mới 18 tuổi. Một năm sau thì chúng tôi kết hôn rồi sinh con luôn.

Bà xã tôi khi ấy là hoa khôi Hải Phòng, tôi cũng là ngôi sao nổi tiếng trên truyền hình với Tóc Em Đuôi Gà, Mấy Nhịp Cầu Tre…

Tôi được một trường học ở Hải Phòng mời về làm giám khảo cho một cuộc thi hát. Bà xã vừa nhìn thấy tôi đã bĩu môi: "Gớm, đàn ông con trai gì mà như cọng bún ấy. Tôi chỉ mê Lam Trường, Đan Trường thôi, đàn ông phải như thế".

Tôi nghe vậy mới tự ái, liền tới hỏi tên, làm quen rồi tán tỉnh cho bõ ghét, để xem trai Huế có tán được gái Hải Phòng không. Ai ngờ tới khi tôi về nhà vợ, ba vợ thương tôi liền. Nhà vợ tôi lúc đó rất giàu, ở nhà mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, có một khách sạn ở Lý Tự Trọng nữa.

Ba mẹ vợ khi ấy không biết tôi là ca sĩ nổi tiếng, nhưng vẫn thương. Sau này ba tôi có hỏi vì sao thương con rể thì ba vợ nói: "Nó hiền, vóc dáng thư sinh, nói giọng Huế, lại giống con gái nên thương". Vậy là nhờ giống con gái mà tôi lấy được vợ.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Long Nhật: 'Nhờ trông giống con gái mà tôi lấy được vợ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO