Long An rà soát, kiểm tra việc mua kit test và vật tư, sinh phẩm phòng dịch

An Long | 20/12/2021, 10:25

Long An - Sáng ngày 20.12, ông Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, để tăng cường công tác quản lý nhà nước, UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo kiểm tra, rà soát công tác đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch.

Thực hiện theo chỉ đạo này, Sở Y tế cũng đã có văn bản gửi các đơn vị, các phòng chức năng trực thuộc khẩn trương rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2021 (đặc biệt là kit test, sinh phẩm xét nghiệm) để kiểm tra, đánh giá từng hồ sơ có đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật hay không và báo cáo về Sở Y tế chậm nhất ngày 22.12.2021.

Ngoài ra, Sở Y tế giao Phòng Nghiệp vụ rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch trong năm 2021 tại Sở Y tế; tổng hợp báo cáo của các đơn vị trực thuộc. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 24.12.2021. Riêng đối với các sinh phẩm xét nghiệm mua từ Công ty CP công nghệ Việt Á, các đơn vị đã mua phải báo cáo trước 15 giờ ngày 20.12.2021.

Sở giao Phòng Kế hoạch Tài chính rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch trong năm 2021 tại Sở Y tế; tổng hợp báo cáo của các đơn vị trực thuộc. Đồng thời giao Thanh tra Sở Y tế tổ chức thanh tra, kiểm tra các đơn vị trực thuộc về đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch thời gian qua.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Phúc, sau khi có thông tin Công ty Việt Á có cung cấp kit test COVID-19 tại tỉnh Long An, Sở đã rà soát và thấy có 4 đơn vị trong tỉnh đã mua kit test của công ty này.

Theo đó, 4 đơn vị gồm: CDC Long An, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An, BVĐK Khu vực Hậu Nghĩa và BVĐK Khu vực Cần Giuộc. “Hiện sở cũng đang đề nghị 4 đơn vị này tổng hợp chi tiết việc mua và số lượng kit test của Công ty Việt Á, giá mua như thế nào để báo cáo UBND tỉnh”, ông Phúc nói.

Quảng cáo

Ông Phúc cũng thông tin thêm, Long An là một trong những địa phương dịch bệnh COVID-19 xảy ra rất phức tạp. Để kịp thời phòng chống dịch, các đơn vị được giao chủ động mua kit test COVID-19 bằng hình thức chỉ định thầu. Trong quá trình mua sắm, các đơn vị xây dựng kế hoạch mua kit test COVID-19 dựa vào khung giá của Bộ Y tế, có sự kiểm tra, thẩm định của cơ quan chuyên môn địa phương trước khi trình UBND tỉnh. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An rà soát, kiểm tra việc mua kit test và vật tư, sinh phẩm phòng dịch
vietnam.vn