Long An hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh mất việc làm

02/09/2021, 10:02

Bà Trần Thị Thanh Phong quê ở tỉnh Quảng Nam nhưng làm công nhân ở tỉnh Long An, đã thất nghiệp hơn 2 tháng nay, ở trọ một mình. Hiện bà không nhận được sự giúp đỡ nào và đã hết tiền sinh hoạt. Bà cũng đã liên hệ nhóm đồng hương Quảng Nam nhưng được cho biết không hỗ trợ khu vực Long An. Bà Phong đề nghị cơ quan chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An trả lời như sau:

Nếu bà Trần Thị Thanh Phong là công nhân bị mất việc làm do dịch COVID-19thì Công ty căn cứ vào Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ mà thiết lập hồ sơ để người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Đề nghị bà Phong liên hệ với Công ty nơi làm việc để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, trong đó tỉnh Long An đang bị ảnh hưởng rất lớn; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội các cấp đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Trường hợp của bàPhong chủ động liên hệ hoặc thông qua chủ nhà trọ liên hệ với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ.

Về liên hệ trở về quê, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 về phòng, chống COVID-19; ngày 1/8/2021, UBND tỉnh Long An có Công văn số 7658/UBND-VHXH về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Đề nghị bà báo cáo với Công ty nơi làm việc để Công ty liên hệ với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh nếu doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoặc liên hệ UBND cấp huyện nếu ngoài khu công nghiệp để phối hợp với các Sở, ngành liên quan tạo điều kiện cho bà được trở về quê trong thời gian tới khi điều kiện thuận lợi.

Để được hỗ trợ, bà liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cần Giuộc theo số điện thoại 02723 814 234; 02723 874 234.

Chinhphu.vn
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh mất việc làm
vietnam.vn