Long An có hơn 7.000 ca đau mắt đỏ trong nửa tháng

AN LONG| 29/09/2023 16:16

Bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh này tăng nhanh thời gian gần đây.

Long An có hơn 7.000 ca đau mắt đỏ trong nửa tháng
Số ca mắc đau mắt đỏ ở Long An tăng nhanh trong thời gian gần đây. Ảnh: An Long

Ngày 29.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tăng cường công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các trường học, nhà trẻ, lớp mẫu giáo, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, nơi tập trung đông dân cư.

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn. Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần tổ chức tốt việc tư vấn, điều trị, thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương có bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng bệnh; chuẩn bị đầy đủ không để thiếu thuốc và vật tư, hóa chất, thiết bị phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch kịp thời, triệt để.

Hiện tại, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính từ đầu năm 2023 đến ngày 15.9, tỉnh đã ghi nhận 7.762 ca bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; trong đó chỉ từ ngày 1.9 đến ngày 15.9.2023 ghi nhận trên 7.000 ca mắc, số ca mắc gia tăng đột biến xảy ra nhiều tại các cơ sở giáo dục, công ty, cộng đồng.Dự báo trong thời gian tới, tình hình bệnh đau mắt đỏ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát mạnh do số người mắc bệnh trong cộng đồng cao.

Bài liên quan
  • Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ
    Các loại thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ có thể bao gồm nước mắt nhân tạo, thuốc chống dị ứng, kháng sinh, kháng virus… Những loại thuốc này có thể giúp giảm triệu chứng đau mắt đỏ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Long An có hơn 7.000 ca đau mắt đỏ trong nửa tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO