Lợn hoang "thản nhiên" chạy đến nơi ẩn náu của 2 con sư tử và cái kết

14/12/2021, 07:16

Một video ghi lại cảnh một con lợn hoang vô tình tiến thẳng đến vị trí nơi 2 con sư tử đang nép mình lại để ẩn náu.

Video ghi lại cảnh lợn hoang "thản nhiên" chạy đến nơi ẩn náu của 2 con sư tử

Mở đầu cảnh quay được ghi nhận tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi), có thể thấy hai con sư tử cái đang ẩn náu trên cánh đồng. Chúng thậm chí chủ động ngóc đầu lên để quan sát con mồi. Song, một chú lợn hoang - thuộc loài lợn bướu - đang di chuyển trên đường mòn dường như lại không hề nhận thấy điều này.

Nó cắm cúi xuống đất để kiếm ăn, đồng thời lầm lũi tiến về đúng hướng mà hai con sư tử đang phục kích. Nhận thấy sự sơ hở của con vật tội nghiệp, sư tử nằm rạp người xuống cỏ, kiên nhẫn chờ đợi.

Trong một phân đoạn, khi lợn hoang tới quá gần, nó dường như đánh hơi được nguy hiểm, và bắt đầu nhanh chân bỏ chạy. Tuy nhiên do khoảng cách lúc này đã quá hẹp, sư tử chỉ cần dễ dàng vụt lao nhanh ra khỏi cánh đồng, dùng móng vuốt chộp gọn và dễ dàng hạ gục con mồi.

Lợn hoang thản nhiên chạy đến nơi ẩn náu của 2 con sư tử và cái kết - 1

Lợn bướu có thể chạy rất nhanh bằng bốn chân, song thị giác kém khiến chúng thường đối mặt nguy hiểm kể cận (Ảnh: AP). 

Lợn bướu là loài lợn duy nhất thích nghi với môi trường có bãi cỏ và trảng cỏ ở châu Phi, hay vì rừng rậm như một số loài lợn rừng.

Chúng là loài ăn tạp, có thể ăn cỏ, rễ cây, quả mọng và các loại trái cây, vỏ cây, nấm, côn trùng, trứng và cả xác chết. Nhờ chế độ ăn phong phú và thay đổi theo mùa, quần thể lợn bướu phát triển khá mạnh ở trên khắp châu Phi, dọc theo Trung Phi, cho tới Nam Phi.

Cũng giống như một số loài cùng họ khác, răng nanh của lợn bướu không chỉ được chúng sử dụng để đào đất, mà còn để chiến đấu với những con lợn khác, cũng như chống lại kẻ săn mồi.

Quảng cáo

Đôi khi, lợn mẹ có thể rượt đuổi và thậm chí làm bị thương những kẻ săn mồi lớn bằng cặp răng nanh nhô ra khỏi miệng. Chúng có thể gây ra vết thương nghiêm trọng, dẫn tới mất máu mà chết.

Dẫu vậy, cách phòng thủ chính của chúng vẫn là chạy trốn, với khả năng chạy nước rút cực nhanh bằng bốn chân.

Minh Khôi

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợn hoang "thản nhiên" chạy đến nơi ẩn náu của 2 con sư tử và cái kết
vietnam.vn