Lợn biển bị rạch tên ông Trump trên lưng

12/01/2021 16:10

Một chú lợn biển bị phát hiện với vết rạch tên Tổng thống Trump sau lưng đang khiến dư luận Mỹ phẫn nộ.

Theo USA Today, chú lợn biển này được phát hiện ở thượng nguồn hồ Blue Hole, phía bắc bang Florida (Mỹ). Một đoạn video từ nhân chứng cho thấy, phần da lưng của nó bị rạch tên họ của Tổng thống Donald Trump.

Đoạn video sau đó đã được giao nộp cho Cơ quan Cá và Sinh vật hoang dã Mỹ (USFWS) để tiến hành điều tra hành vi quấy rối động vật hoang dã. Cơ quan này cũng kêu gọi bất cứ ai có thông tin về vụ việc trên hãy liên hệ với họ.

Theo Trung tâm Đa dạng Sinh học Mỹ, đây là một hành vi bị cấm dựa trên Đạo luật về các loại sinh vật đang gặp nguy hiểm, với mức phạt lên đến 5.000USD.

Lợn biển bị rạch tên ông Trump trên lưng
Vết rạch hình tên ông Trump trên lưng chú lợn biển. Ảnh: Hailey Warrington 


“Lợn biển không phải là biển quảng cáo, và mọi người không được gây rối với những con vật nhạy cảm và tổn thương này vì bất kỳ lý do gì”, Jaclyn Lopez, giám đốc Trung tâm Đa dạng Sinh học Mỹ, nói với USA Today.

Dù vậy, trung tâm này cho biết do phần da lưng của chú lợn biển này tương đối dày, nên vết rạch không gây thương tích quá nghiêm trọng đối với nó.

Dư luận Mỹ và cư dân mạng đã vô cùng bức xúc trước vụ việc trên. "Con người gây ra rất nhiều nỗi đau, tổn thương và tàn phá những loài động vật vô tội cùng môi trường của hành tinh xinh đẹp này. Thật đau lòng", tài khoản Exavire Pope bình luận trên Twitter.

Elizabeth Fleming, thành viên tổ chức Defenders for Wildlife tại bang Florida, cho rằng đây là hành vi “vượt quá giới hạn của những gì được xem là tàn nhẫn và vô nhân đạo”. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp tìm kiếm, bắt giữ và truy tố thủ phạm của nó”, bà cho biết.

Lợn biển thường di chuyển chậm chạp đến các vùng nước dọc theo bờ biển phía tây bang Florida theo mùa. Loài vật này đã được USFWS xếp loại "đang bị đe dọa" từ năm 2017.

Video: Exavior Pope

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợn biển bị rạch tên ông Trump trên lưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO