Lời nhắn của người mẹ nghèo khi con trai lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

17/05/2024 17:00

Chủ kênh Ẩm thực mẹ làm, Đồng Văn Hùng được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 30 Under 30 Asia. Hùng là người Việt Nam duy nhất có tên trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị và quảng cáo.

Đồng Văn Hùng (28 tuổi, Thái Nguyên), chủ kênh Ẩm thực mẹ làm cho biết: “Tôi vô cùng vui mừng và bất ngờ khi nhận được tin có mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2024 từ Tạp chí Forbes.

Đây là danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi bật trong lĩnh vực Media, Marketing & Advertising (truyền thông, tiếp thị và quảng cáo) ở châu Á do tạp chí Forbes bình chọn”.

Từ sáng hôm qua (16/5), Hùng được nhiều người thân, khán giả nhắn tin, gọi điện chúc mừng. Đến giờ, chàng trai Thái Nguyên vẫn lâng lâng hạnh phúc khi biết mình là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia.

Hùng chia sẻ, cậu theo dõi và biết thông tin tạp chí Forbes tổ chức bình chọn hàng năm. Thấy có hạng mục bình chọn phù hợp, Hùng mạnh dạn gửi đề cử và bất ngờ được Forbes đưa vào danh sách cuối cùng.

“Tôi biết có rất nhiều bạn trẻ xuất sắc khác ở các nước. Tên tôi được đưa vào danh sách là hết sức may mắn”, Hùng tâm sự.

ảnh 7   ẩm thực mẹ làm.jpg
Mẹ con Hùng đã tạo nên những thước phim bình dị về nông thôn Việt Nam. Ảnh: NVCC

Tạp chí Forbes giới thiệu Đồng Văn Hùng là YouTuber đằng sau kênh Ẩm thực mẹ làm, tự hào với hơn 1 triệu người đăng ký. Kênh giới thiệu với khán giả toàn cầu về ẩm thực nông thôn Việt Nam.

"Anh ra mắt kênh vào đầu năm 2019 và bất ngờ thu hút nhiều người xem, đạt 100.000 người đăng ký sau 3 tháng và đạt được nút bạc. Mỗi video đều khắc họa những trải nghiệm chân thực của hai mẹ con Hùng khi chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ về cuộc sống giản dị ở miền quê. Kênh nằm trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện YouTube FanFest năm 2020", tạp chí Forbes viết về Đồng Văn Hùng.

ảnh 3   ẩm thực mẹ làm.jpg
Vợ chồng Hùng sắp chào đón thêm thành viên. Ảnh: NVCC

Bà Dương Thị Cường (60 tuổi, mẹ của Hùng) quanh năm làm ruộng, nấu ăn nên chưa từng nghe đến tạp chí Forbes. Khi Hùng báo tin vui, bà không hiểu được Forbes bình chọn là niềm vinh dự.

“Sáng hôm qua, mẹ tôi ra đồng từ sớm. Đến trưa, mẹ về ăn cơm thì tôi mới báo tin. Ban đầu, mẹ không hiểu nên tôi phải giải thích cặn kẽ”, Hùng kể.

Khi hiểu ra, bà Cường vô cùng bất ngờ và động viên con trai: “Gia đình mình cần phải cố gắng hơn, làm thật nhiều video ý nghĩa gửi đến mọi người”.

ảnh 5   ẩm thực mẹ làm.jpg
Gia đình Hùng quây quần bên mâm cơm. Ảnh: NVCC

Năm 2023, Đồng Văn Hùng là 1 trong 10 nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng. Câu chuyện về cuộc đời và hành trình thay đổi số phận của mẹ con Hùng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Những video mộc mạc, chân phương của mẹ con Hùng có sức sống mãnh liệt giữa trùng điệp nội dung bẩn trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngày 16/5, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 Asia năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Họ đều là những người ở độ tuổi dưới 30, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong hoạt động.
Ngoài Đồng Văn Hùng, 3 bạn trẻ người Việt Nam khác cũng có mặt trong danh sách bình chọn 30 Under 30 Asia năm 2024. Đó là Trần Tuấn Minh (Tác động xã hội), Phan Đăng Hoàng (Nghệ thuật) và Phạm Tuấn Huy (Chăm sóc sức khỏe và khoa học).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lời nhắn của người mẹ nghèo khi con trai lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO