Mật ong uống vào buổi sáng tốt cho cơ quan tiêu hóa, ngoài ra, nếu bạn dùng vào 3 thời điểm khác trong ngày cũng đem lại nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.
Rươi là loài sinh sống ở các vùng nước mặn và lợ ở khắp nước ta, được mệnh danh là “Rồng đất” của biển cả. Loài này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao trong các món ăn mà còn có là vị thuốc điều trị bệnh hiệu quả.
Cùng một loại táo, cuống dài như cherry nhưng nơi thì bán với giá 50 nghìn đồng/kg nhưng cũng có nơi giá gấp 3 lần. Nhiều nơi còn gắn mác hàng Úc hoặc hàng Hàn để bán được giá cao.
Chúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với một số loại quả, vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá hơn cả phần ruột bên trong?
Củ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
Từ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.