Lợi ích của nước chanh dứa
Nước chanh dứa là một trong những đồ uống giải nhiệt quen thuộc vào mùa hè. Thức uống này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Cả dứa và chanh đều giàu chất chống oxy hóa, cùng với polyphenol, vitamin C, vitamin B6, vitamin A, mangan, folate và chất xơ.
Các chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch và duy trì sự cân bằng điện giải, hỗ trợ quá trình giải độc và giảm cân của cơ thể.
Ngoài ra, nước uống này còn giúp da sáng khỏe, mềm mại, chống lại tác hại của tia bức xạ mặt trời vào ngày hè.
Chuẩn bị
- 1 trái dứa cỡ vừa, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành từng miếng nhỏ.
- 2 quả chanh nhỏ hoặc một quả chanh lớn. Tùy vào sở thích ăn chua, mỗi người có thể điều chỉnh lượng nước cốt chanh cho phù hợp.
- 1 vài lát gừng nhỏ.
- 3/4 cốc nước đá hoặc nước lạnh.
- Lá bạc hà để trang trí (không bắt buộc).
Cách pha nước chanh dứa
- Cho dứa đã cắt nhỏ, nước cốt chanh, gừng và đá vào máy xay.
- Xay cho đến khi mịn hoặc cho đến khi đá được nghiền nhỏ nếu muốn uống nước chanh dứa có các miếng dứa nhỏ.
- Đổ vào ly nước và trang trí với một vài lá bạc hà.
- Có thể trữ nước chanh dứa còn sót lại trong tủ lạnh để dùng dần trong ngày.
- Ngoài ra, nếu thích nước chanh dứa ngọt, có thể thêm đường tự nhiên như đường chà là, đường dừa, đường mía và đường thốt nốt vào để nước chanh dứa có vị ngọt thanh.