Lợi ích của vỏ quả dứa
Tương tự vỏ của táo, chanh, cam, vỏ quả dứa cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Do đó, có thể tận dụng vỏ quả dứa để nấu trà, khai thác tối đa lợi ích, tránh lãng phí.
Vỏ và quả dứa có lượng vitamin C cao. Chất dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, vitamin C còn là dưỡng chất giúp làm đều màu da, dưỡng cho da mịn màng, trắng sáng.
Một loại enzyme cực kỳ có lợi khác được tìm thấy trong vỏ dứa là bromelain. Bromelain có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lại tình trạng viêm nhiễm quá mức, chống đông máu và ngăn ngừa cơ thể tăng trưởng khối lượng không tự nhiên.
Ngoài ra, công thức trà vỏ dứa còn là thức uống giải nhiệt, làm dịu căng thẳng và bù nước, giúp cơ thể thanh mát trong những ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu nấu trà vỏ dứa
- Vỏ một quả dứa đã gọt
- Một nhánh gừng tươi, lột vỏ và thái lát mỏng
- Vài nhánh đinh hương
- Vài lá bạc hà và vài lát chanh tươi trang trí
Cách làm trà vỏ dứa chống viêm
- Để pha trà, cần lấy vỏ dứa tươi cắt nhỏ thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 2-3cm và rửa thật sạch.
- Cho vỏ dứa đã rửa sạch, một ít gừng, đinh hương và các hương liệu nấu trà vào nồi.
- Thêm khoảng 2 lít nước và để sôi trong 15 phút.
- Sau đó tắt bếp, lọc trà vỏ dứa và để nguội trước khi uống.
- Cho ra ly, dùng chanh, lá bạc hà trang trí lên trên và thưởng thức.
- Có thể uống trà chống viêm 2 lần/ngày. Trà này có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần.