Lợi ích từ quả sung đối với người đường huyết cao, tiểu đường

HẠ MÂY| 24/09/2023 15:56

Theo tư vấn từ Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quả sung chứa các chất hàm lượng cao giúp ích trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, các chất xơ, canxi, sắt, chất béo… và một số hoạt chất có lợi khác góp phần đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đường huyết cao, tiểu đường.

Lợi ích từ quả sung đối với người đường huyết cao, tiểu đường

Chữa bệnh tiểu đường

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, sung là quả có chất xơ cao giúp chức năng kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong quả sung chứa lượng kali lớn giúp ổn định lượng đường huyết trong máu bằng cách điều hòa lượng insulin thích hợp cho người có chỉ số đường huyết cao, bệnh nhân tiểu đường phải thường xuyên tiêm insulin. Do đó, những người có đường huyết cao, tiểu đường có thể ăn sung trong cuộc sống hằng ngày.

Nghiên cứu từ Đại học bang Colorado (Mỹ) cũng cho biết, các dưỡng chứa trong quả sung như coumarin, pectin, beta-carotene, vitamin A, C, E, K, đồng, sắt, kẽm… có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chữa bệnh trĩ

Sung có tác dụng nhuận tràng giúp hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa, giảm các áp lực lên tĩnh mạch trực tràng, hậu môn. Hơn nữa, loại trái này còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa tình trạng sưng đau, sưng huyết ở các búi trĩ.

Chữa các bệnh về da

Quả sung chứa một lượng nhỏ chất mủ giúp loại bỏ đi các mụn cóc, giảm triệu chứng bệnh tràm, vảy nến, bạch biến. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, quả sung giúp chống oxy hóa và tăng cường lưu thông máu huyết, giúp làn da trở nên khỏe đẹp hơn.

Điều hòa huyết áp

Quả sung với hàm lượng kali dồi dào giúp điều hòa huyết áp ở mức ổn định và giúp hệ tim mạch trở nên khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.

Ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

Quả sung có chứa phenol, omega-3 và omega-6. Những axit béo này có thể làm giảm nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim ở mỗi người.

Phòng ngừa táo bónCứ 3 quả sung chứa 5 gram chất xơ. Nồng độ chất xơ cao giúp tăng cường chức năng ruột và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ làm tăng khối lượng đi tiêu, vì vậy nó không chỉ ngăn ngừa táo bón, mà còn giúp loại bỏ tiêu chảy.

Bài liên quan
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích từ quả sung đối với người đường huyết cao, tiểu đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO