Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa nguyên kem đối với trẻ em

Mộc Nhi (theo HealthSite) | 13/01/2022, 12:00

Người ta thường khuyến cao sử dụng sữa ít béo sau 2 tuổi, nhưng một nghiên cứu cho thấy sữa nguyên kem có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Các bậc cha mẹ thân mến, nếu bạn đang cho con uống sữa ít béo thì cần phải xem xét lại. Một nghiên cứu tổng quan phát hiện, trẻ em uống sữa nguyên kem có nguy cơ bị thừa cân thấp hơn 40% so với những trẻ uống sữa ít béo.

Bạn chắc chắn sẽ chuyển sang sử dụng sữa nguyên kem sau khi biết được những lợi ích này.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng: Nếu uống 1 cốc sữa nguyên kem, con bạn có thể nhận được 30% DV canxi, 7,9g hoặc 16% DV protein, 24% DV vitamin D, 18% DV vitamin B12 cùng 11 loại vitamin và 8 khoáng chất thiết yếu.

Chất béo lành mạnh: Nếu bạn cho rằng sữa nguyên kem quá nhiều chất béo, thông tin này sẽ "khai sáng" cho bạn.

Sữa nguyên kem có thành phần cân bằng các chất béo lành mạnh. Trong khi khoảng 1/2 chất béo của sữa nguyên kem chứa chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa (cả 2 loại chất béo đều tốt cho sức khỏe khi con người tiêu thụ với mức độ vừa phải), hơn 1/3 axit béo của nó là Omega-3.

Giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống sữa nguyên kem có thể giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các yếu tố rủi ro, bao gồm kháng insulin, béo bụng, mức HDL thấp và mức chất béo trung tính cao. Các yếu tố này kết hợp với nhau có thể dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa nguyên kem đối với trẻ em
  vietnam.vn