Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên

Ngọc Ánh (T/H)| 18/03/2024 03:29

Trà táo đỏ kỷ tử không chỉ là loại trà giúp thanh lọc cơ thể mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt.

Giúp ngủ ngon

Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
Ảnh minh hoạ: Internet

Táo đỏ có chứa polysaccharide giúp an thần, giảm bớt vấn đề mất ngủ một cách hiệu quả. Thường xuyên uống trà táo đỏ kỷ tử có thể cải thiện hệ thần kinh của cơ thể, có tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng như trầm cảm, lo lắng và tâm trạng tồi tệ.

Bổ khí huyết

Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
Ảnh minh hoạ: Internet

Hàm lượng vitamin A, B, C dồi dào cùng sắt, kẽm và selen trong hai loại quả này giúp tăng cường chức năng tái tạo máu, dưỡng huyết. Nếu gặp tình trạng hoa mắt chóng mặt do thiếu máu, nên thường xuyên uống loại trà này. Nó cũng có thể giúp làn da trông tươi sáng và hồng hào hơn.

Nuôi dưỡng gan

Các chất trong kỷ tử có thể giúp phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ trong quá trình tái tạo một số tế bào gan, từ đó bảo vệ và nuôi dưỡng gan.

Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, quả kỷ tử cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Vì nó chứa betaine, giúp ức chế sự lắng đọng chất béo trong tế bào gan, ngăn ngừa rối loạn chức năng gan do carbon tetrachloride gây ra.

Giúp lá lách và dạ dày khỏe mạnh

Trà táo đỏ và kỷ tử có tác dụng bồi bổ lá lách và dạ dày rất tốt, một tách trà táo đỏ và kỷ tử có thể bổ sung khí huyết, tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa đặc biệt tốt đối với người có lá lách và dạ dày yếu, thường xuyên bị tiêu chảy và mệt mỏi.

Các chất dinh dưỡng có trong táo đỏ như protein, đường, axit hữu cơ, vitamin A, vitamin C, các nguyên tố vi lượng và axit amin khác, giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Chống lão hóa

Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
Ảnh minh họa: Internet

Táo đỏ và kỷ tử đều rất giàu vitamin, đặc biệt táo đỏ chứa nhiều vitamin C và được mệnh danh là “kho báu vitamin tự nhiên”. Hàm lượng vitamin A trong kỷ tử rất cao, giúp chống oxy hóa rất mạnh. Uống trà táo đỏ kỷ tử có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm quá trình oxy hóa tế bào của con người và trì hoãn sự lão hóa.

Ngăn ngừa ung thư

Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu khoa học tại Mỹ, chất Apigenin trong thành phần của trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Theo nghiên cứu này, uống trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ 2 – 4 lần mỗi tuần sẽ hạn chế nguy cơ bị ung thư tuyến giáp hơn.

Thời điểm uống trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ tốt nhất

Để phát huy tối ưu công dụng của trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ, nên uống nó vào những thời điểm:

  • Sau khi ăn nhiều dầu mỡ để hỗ trợ cơ thể tiêu hóa lượng mỡ đó, giúp giảm cảm giác đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn.
  • Sau khi vận động ra nhiều mồ hôi, cơ thể bị mất nước và dễ gây cảm giác choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi. Vậy nên việc uống trà hoa cúc lúc này sẽ giúp cơ thể của các bạn được bù nước và giảm nồng độ máu. Đồng thời nó cũng giúp làm giảm sự đau nhói của các bắp thịt do việc vận động quá mức gây nên.

Ảnh: Internet
  • Sau khi ăn mặn: Sau khi bạn dung nạp nhiều thực phẩm có vị mặn vào cơ thể thì hàm lượng muối trong cơ thể sẽ tăng cao. Lúc này việc uống 1 ly trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ sẽ giúp cơ thể bạn trung hòa lượng muối đó và nhanh chóng bài tiết lượng muối thừa ra khỏi cơ thể. Hơn thế nữa, việc uống trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

Ngoài ra, cần chú ý không nên uống trà vào lúc bụng đang đói. Vì cơ thể rất dễ bị hạ đường huyết, làm dịch vị bị biến đổi và đau dạ dày.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích sức khỏe khi uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO