Lợi ích sức khỏe của rễ rau diếp xoăn

HẠ MÂY (Theo Health)| 16/02/2022 03:30

Rễ của rau diếp xoăn, một loài thực vật có hoa màu xanh trong họ bồ công anh, đã được sử dụng trong y học từ xa xưa đến thời Ai Cập cổ đại. Nó thường được rang, xay và dùng như một loại cà phê thay thế cà phê không chứa caffeine. Dưới đây là ba lợi ích sức khỏe của loại cây này.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Rau diếp xoăn là một trong những nguồn cung cấp insulin hàng đầu, một loại chất xơ được biết đến với đặc tính prebiotic. Prebiotics đóng vai trò là thức ăn cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột — các vi sinh vật có liên quan đến sức khỏe tiêu hóa, chống viêm, miễn dịch và tâm trạng tốt hơn. Prebiotics cũng thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm canxi và magiê.

Một lợi ích tiêu hóa khác mà rễ rau diếp xoăn mang lại là khả năng giảm táo bón. Rau diếp xoăn giảm căng thẳng và tăng tần suất phân mà không dẫn đến tiêu chảy.

Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Rễ rau diếp xoăn đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin, đồng thời có thể cải thiện việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một nhóm được sử dụng insulin hàng ngày và nhóm còn lại dùng giả dược. Nhóm insulin đã làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu, cũng như giảm trọng lượng và HbA1c, một biện pháp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chứa chất chống oxy hóa

Ngoài vitamin, khoáng chất và chất xơ, rễ rau diếp xoăn còn chứa một số loại chất chống oxy hóa, bao gồm cả những chất được biết đến để giảm viêm và bảo vệ chức năng động mạch. Trong nghiên cứu trên động vật, chất chống oxy hóa của rau diếp xoăn đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại tổn thương gan, vì gan đóng vai trò là một trong những cơ quan giải độc chính của cơ thể.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích sức khỏe của rễ rau diếp xoăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO