Lợi ích sức khỏe của rễ rau diếp xoăn

HẠ MÂY (Theo Health)| 16/02/2022 03:30

Rễ của rau diếp xoăn, một loài thực vật có hoa màu xanh trong họ bồ công anh, đã được sử dụng trong y học từ xa xưa đến thời Ai Cập cổ đại. Nó thường được rang, xay và dùng như một loại cà phê thay thế cà phê không chứa caffeine. Dưới đây là ba lợi ích sức khỏe của loại cây này.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Rau diếp xoăn là một trong những nguồn cung cấp insulin hàng đầu, một loại chất xơ được biết đến với đặc tính prebiotic. Prebiotics đóng vai trò là thức ăn cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột — các vi sinh vật có liên quan đến sức khỏe tiêu hóa, chống viêm, miễn dịch và tâm trạng tốt hơn. Prebiotics cũng thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm canxi và magiê.

Một lợi ích tiêu hóa khác mà rễ rau diếp xoăn mang lại là khả năng giảm táo bón. Rau diếp xoăn giảm căng thẳng và tăng tần suất phân mà không dẫn đến tiêu chảy.

Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Rễ rau diếp xoăn đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin, đồng thời có thể cải thiện việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một nhóm được sử dụng insulin hàng ngày và nhóm còn lại dùng giả dược. Nhóm insulin đã làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu, cũng như giảm trọng lượng và HbA1c, một biện pháp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chứa chất chống oxy hóa

Ngoài vitamin, khoáng chất và chất xơ, rễ rau diếp xoăn còn chứa một số loại chất chống oxy hóa, bao gồm cả những chất được biết đến để giảm viêm và bảo vệ chức năng động mạch. Trong nghiên cứu trên động vật, chất chống oxy hóa của rau diếp xoăn đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại tổn thương gan, vì gan đóng vai trò là một trong những cơ quan giải độc chính của cơ thể.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích sức khỏe của rễ rau diếp xoăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO