Theo dõi Việt Báo trên

Lợi ích giảm cân của trà ô long

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE)| 01/09/2022 20:22

Theo Stylecraze, trà ô long giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và tăng cường trao đổi chất, có lợi cho việc giảm cân. Dưới đây là lợi ích giảm cân của trà ô long.

Lợi ích giảm cân của trà ô long
Trà ô long giảm cân hiệu quả. Đồ họa: Doãn Hằng

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Uống trà ô long thúc đẩy quá trình trao đổi chất tăng lên 10%. Tăng cường trao đổi chất giúp đốt cháy mỡ bụng và bắp tay.

Trà ô long có chứa caffeine và epigallocatechin (EGCG), cả 2 chất này hoạt động cùng nhau để đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo. Bên cạnh đó, sự kết hợp caffein và catechin trong trà ô long giúp tăng cường phân giải mỡ và giảm hoạt động của lipase tuyến tụy, có tác dụng chống béo phì.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Uống trà ô long giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trà ô long có khả năng làm giảm đáng kể nồng độ glucose và fructosamine trong huyết tương.

Ức chế men tiêu hóa

Ức chế men tiêu hóa là một trong những cơ chế giúp trà ô long chống lại béo phì. Các polyphenol trong trà ô long ức chế một số enzym tiêu hóa, làm giảm tỉ lệ hấp thụ đường và chất béo từ ruột, do đó kiểm soát cơn đói và thèm ăn.

Giàu polyphenol 

Hàm lượng polyphenol có trong trà ô long có tác dụng chống viêm, hỗ trợ giảm cân. Đồng thời, các polyphenol trong trà ô long còn điều chỉnh các phản ứng enzyme sinh hóa, thúc đẩy quá trình oxy hóa axit béo.

Thúc đẩy chuyển hóa carbohydrate và lipid

Cơ chế chống béo phì của trà ô long là do EGCG và theaflavins. 2 hợp chất này thúc đẩy chuyển hóa carbohydrate và lipid thành năng lượng.

Không chứa calo

Trà ô long là một trong những đồ uống không chứa calo. Loại trà này phù hợp cho người đang giảm cân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích giảm cân của trà ô long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO