Chứa chất chống oxy hóa mạnh
Súp cải xoong là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.
Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa cao trong cải xoong rất tốt để ngăn ngừa các bệnh mãn tính như: bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim.
Giàu vitamin C
Cải xoong chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm.
Tăng cường chức năng của tuyến giáp
Cải xoong được cho là có lợi cho sức khỏe của tuyến giáp. Nên ăn súp cải xoong thay vì ăn sống để đạt được những hiệu quả tốt nhất.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Súp cải xoong chứa nhiều chất chuyển hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, giảm LDL và cholesterol có hại trong cơ thể. Bằng cách ăn súp cải xoong, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, chẳng hạn như bệnh xơ cứng mỡ và các bệnh tim sẽ được giảm thiểu.
Tốt cho thai kỳ
Cải xoong rất giàu chất folate cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển bình thường của phôi thai.
Vì vậy, phụ nữ mang thai nên thêm súp cải xoong vào chế độ ăn uống của mình để ngăn ngừa một số loại bệnh và tốt cho quá trình phát triển của em bé trong bụng.