Ngăn ngừa chứng tiền sản giật
Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân. Nó khiến huyết áp của bạn tăng nhanh chóng. Tình trạng này cũng dẫn đến sinh sớm, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong. Do đó, bạn có thể ăn socola đen trong giai đoạn thai kỳ để làm giảm nguy cơ phát triển chứng tiền sản giật.
Kiểm soát căng thẳng
Không thể phủ nhận rằng, bà bầu luôn trong tình trạng tâm lý căng thẳng suốt quá trình mang thai. Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ, việc tiêu thụ socola đen có thể làm giảm mức độ căng thẳng đáng kể.
Giúp tâm trạng vui vẻ
Ăn socola đen giúp cải thiện tâm trạng vì socola chứa nhiều serotonin hoạt động như một chất chống trầm cảm.
Không chỉ đối với mẹ bầu, việc mẹ ăn nhiều socola đen trong giai đoạn thai kỳ cũng giúp em bé trong bụng cảm thấy hạnh phúc hơn.
Giảm khả năng sảy thai
Sảy thai là việc ngoài ý muốn, nhưng những phụ nữ ăn socola đen thường xuyên trong thời kỳ mang thai được phát hiện sẽ ít có nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu (khoảng 20%).
Điều chỉnh mức cholesterol
Socola đen chứa ít đường và chất béo giúp điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, socola đen còn chứa flavonoid làm tăng mức cholesterol có lợi, giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Ngăn ngừa tăng cân
Khó có thể tránh việc tăng cân cho cả mẹ và bé trong giai đoạn mang thai. Việc tăng cân là tốt cho em bé nhưng bạn cũng không nên tăng quá nhiều. Socola đen chứa ít đường và chất béo nên không thúc đẩy quá trình lên cân mà thay vào đó là giúp duy trì việc tăng cân một cách lành mạnh.
Ngăn ngừa bệnh tim
Một lợi ích sức khỏe khác của việc ăn socola đen trong thời kỳ mang thai là ngăn ngừa mắc bệnh tim cho cả mẹ và bé.
Socola đen có chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ thống tim mạch. Socola càng sẫm màu và chất lượng càng cao thì càng tốt cho tim.